THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 10:33

Thừa Thiên Huế kịp thời trao tặng quà Tết đến 114.625 đối tượng chính sách xã hội

Với sự chủ động, quyết liệt, phát huy ý thức trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội và phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, tặng quà Tết đối tượng chính sách người có công trên địa bàn

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, tặng quà Tết đối tượng chính sách người có công trên địa bàn

Theo đó, nhằm đảm bảo nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, không để người dân, hộ gia đình nào trên địa bàn quận không có Tết, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho các gia đình chính sách - xã hội, hộ nghèo trên địa bàn.

Đồng thời, Thừa Thiên Huế cũng triển khai cấp tiền, quà Tết của Chủ tịch nước, UBND tỉnh đảm bảo đúng, đủ, kịp thời, chu đáo; chi trả tiền quà tết, thăm hỏi, tặng quà, chúc thọ cán bộ hưu trí, mất sức, người có công, người hưởng bảo trợ xã hội (tổng kinh phí 63.559.590.000 đồng cho 114.625 đối tượng).

Thừa Thiên Huế đã đã chủ động phương án bảo đảm cân đối lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng nên giá cả hàng hoá tương đối ổn định, không có biến động tăng giá đột biến.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần được tổ chức đảm bảo quy định phòng, chống dịch bệnh, tạo không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Tổ chức chương trình nghệ thuật mừng Đảng mừng Xuân với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng công cuộc đổi mới, hội nhập của quê hương, đất nước. Các hoạt động được tổ chức đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Từ ngày 31/1/2022 (29 Âm lịch) đến hết ngày 3/2/2022 (Mồng 3 Tết) trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã xảy ra 5 vụ tai nạn làm 2 người chết, 4 người bị thương (so với cùng kỳ, không tăng không giảm).

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các di tích ở Huế  mở cửa miễn phí cho khách tham quan đồng thời Du khách sẽ được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc. Từ ngày 29/1 đến 3/2/2022, ngành Du lịch Thừa Thiên Huế đón khoảng 47.000 lượt khách,trong đó có 330 khách quốc tế. Đây là tính hiệu khả quang cho ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2022. 

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh