THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 10:46

Thừa Thiên Huế: Một trưởng phòng cấp huyện bị phê bình do “ngâm” hồ sơ của người dân

Để phát sinh 153 hồ sơ giải quyết quá hạn nhưng không có Phiếu xin lỗi và hẹn ngày trả kết quả cho tổ chức/ cá nhân, Trưởng phòng Phòng Tài Nguyễn và Môi Trường (TN&MT) huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế bị chủ tịch huyện này phê bình bằng văn bản.
Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Ngày 1/6, thông tin từ UBND huyện Phong Điền, Chủ tịch UBND huyện này vừa ban hành văn bản về việc phê bình cán bộ lãnh đạo cấp Phòng.

Cụ thể, ngày 31/5, ông Nguyễn Đình Bách - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã ban hành văn bản số 2104/UBND-HCC về việc phê bình lần thứ nhất đối với Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phong Điền Thân Mạnh Tuấn.

Văn bản nêu rõ: Phê bình lần thứ nhất đối với ông Thân Mạnh Tuấn - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phong Điền với lý do tham mưu giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức/cá nhân đã quá thời hạn giải quyết nhưng không có Phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả.

UBND huyện Phong Điền giao Phòng Nội vụ huyện cập nhật nội dung này vào hồ sơ quản lý cán bộ, công chức, viên chức để xem xét, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ cuối năm của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và thực hiện các chế độ khác đối với Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện theo quy định.

Chủ tịch UBND huyện Phong Điền yêu cầu Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện khẩn trương giải quyết dứt điểm trước ngày 10/6/2022.

Trước đó, qua rà soát, thống kê của UBND huyện Phong Điền, tính đến ngày 30/5/2022 trên phần mềm xử lý dịch vụ công tập trung: Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phong Điền có số lượng hồ sơ đang giải quyết quá hạn 153 hồ sơ, nhưng không có Phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả cho tổ chức/cá nhân.

Theo lãnh đạo huyện Phong Điền, thời gian qua, địa phương này đã tập trung hiện đại hóa nền hành chính, hướng đến mục tiêu phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp; nâng cao khả năng cạnh tranh, thu hút đầu tư.

Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cũng vừa thông qua nghị quyết xây dựng, phát triển Phong Điền đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 với những mục tiêu rất quan trọng, trong đó xác định Phong Điền là đô thị động lực phía Bắc của tỉnh, đang trên đường trở thành thị xã thứ 3 của tỉnh vào năm 2024.Trong các kế hoạch, nhiệm vụ được huyện Phong Điền xây dựng để thực hiện nghị quyết, có một nội dung quan trọng là nâng chỉ số cạnh tranh bằng cải cách hành chính. Lấy cải cách hành chính, hiện đại hóa, liên thông thủ tục, giải quyết nhanh, đồng bộ là cơ sở, động lực để huyện Phong Điền tăng cường thu hút đầu tư trên các lĩnh vực; giải quyết nhanh, thuận lợi hơn nữa các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Trong khi đó, những năm trở lại đây, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng được đánh giá là một trong những địa phương thực hiện rất tốt công tác cải cách hành chính, áp dụng chuyển đổi số, công nghệ thông tin để phục vụ người dân tốt hơn, nhanh hơn.

Mới đây, tại tại Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2021 (SIPAS), tỉnh Thừa Thiên Huế xếp vị trí thứ 4/63  tỉnh, thành phố trong cả nước về chỉ số PAR INDEX, duy trì được vị trí Top 5 trong cả nước.Về chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2021, tỉnh Thừa Thiên Huế xếp thứ 17 với 88.60 điểm, tăng 14 bậc so với năm 2020.        

Để nâng cao hơn nữa các chỉ số nói trên, tỉnh Thừa Thiên Huế xác định tiếp tục tập trung cắt giảm, đơn giản hóa các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh, loại bỏ các quy định không hợp pháp, không cần thiết, không hợp lý, bảo đảm thực chất.  Tăng cường việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh; Tiếp tục phát huy có hiệu quả kênh thông tin tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Đặc biệt, Thừa Thiên Huế sẽ kiên quyết xử lý nghiêm, chấn chỉnh hành vi nhũng nhiễu, thờ ơ, vô cảm của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ.                                                 

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh