THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 08:37

Thừa Thiên – Huế phấn đấu không còn hộ nghèo thuộc diện hộ chính sách người có công

Thừa Thiên – Huế đặt ra mục tiêu từ nay đến cuối năm 2020, không còn các hộ là người có công với cách mạng thuộc diện hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều.
Thừa Thiên – Huế phấn đấu không còn hộ nghèo thuộc diện hộ chính sách người có công - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế thăm và tặng quà gia đình chính sách người có công với cách mạng nhân dịp Ngày thương binh - Liệt sĩ 27/7/2019

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ngày 16/10/2019, UBND tỉnh này vừa ban hành Kế hoạch về thực hiện xóa nghèo cho hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu của kế hoạch là phấn đấu từ nay đến cuối năm 2020, trên địa bàn toàn tỉnh không còn các hộ có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng nằm trong diện hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020. Bên cạnh đó, phấn đấu 100% hộ gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú

Để đạt được mục tiêu đề ra, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu các Sở, ban ngành, các địa phương thuộc tỉnh cần tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc thực hiện các hoạt động về giảm nghèo đặc biệt đối với các hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giảm nghèo sâu rộng đến các cấp, các ngành, các tầng lớp dân cư và người nghèo. Thực hiện đa dạng hóa nguồn huy động để triển khai Kế hoạch xóa nghèo bền vững cho hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công.

Thừa Thiên – Huế cũng sẽ tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng, nguyên nhân dẫn đến nghèo của những hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công ở từng cấp địa phương (xã, huyện). Qua đó, ưu tiên hỗ trợ cho hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công có khả năng lao động, thoát nghèo. Cùng với đó là những giải pháp khắc phục một số chiều thiếu hụt chủ yếu như: thiếu hụt về thu nhập và các thiếu hụt khác theo chuẩn đa chiều.

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, TP. Huế tổ chức triển khai thực hiện, theo dõi, đánh giá hiệu quả thực hiện kế hoạch xóa nghèo cho hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng người có công theo đúng quy định.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế, toàn tỉnh hiện có trên 110.000 người có công với cách mạng. Trong những năm qua, công tác chăm lo thực hiện chính sách, hỗ trợ đối tượng người có công, gia đình chính sách có công gắn với công tác giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đạt nhiều kết quả tích cực.

Tỉnh đã đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", huy động các nguồn lực xã hội cùng Nhà nước chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng; quan tâm chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ nhà ở, văn hóa, giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ tặng quà nhân các dịp lễ, Tết,…Do đó, đời sống người có công với cách mạng ngày càng được cải thiện.


THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh