CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2022 03:25

Thừa Thiên Huế phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022

Sáng 19/11, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp UBND huyện Phú Vang tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ phát động

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ phát động

Theo đó, Tháng hành động sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12/2022 trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là điểm nhấn, tạo nên một chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn tỉnh. Tháng hành động cũng nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. 

Thông qua Tháng hành động, Thừa Thiên Huế sẽ đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới, và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em; giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Lễ phát động

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Ái Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, công tác Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm qua đã được cấp ủy chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. 

Bà Ái Vân đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội, UBND các cấp, cộng đồng dân cư và mỗi gia đình tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022. Các thông điệp về bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến mọi tầng lớp trong xã hội, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng an toàn, bình đẳng cho tất cả mọi người. Nhất là ưu tiên giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật; cần bảo đảm các điều kiện để phụ nữ được tiếp cận đầy đủ các nguồn lực kinh tế, tạo cơ hội tham gia sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình, hạnh phúc, ấm no.

Empty
Tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Vang

Tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Vang

Để công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ đạt kết quả thiết thực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp các cấp và toàn xã hội hãy chung tay thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; chấm dứt tình trạng bạo lực. “Hãy lên tiếng khi bị bạo lực, hãy mạnh dạn tố giác tội phạm bạo lực, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em gái để góp phần xây dựng một xã hội văn minh, bình đẳng và tiến bộ”, bà Ái Vân nhấn mạnh.

Diễu hành cổ động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022

Diễu hành cổ động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022

Dịp này, BTC cũng đã trao tặng những suất quà cho các trường hợp phự nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Vang.

Ngay sau Lễ phát động, các lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và đông đảo người dân đã tham gia diễu hành cổ động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh