Thừa Thiên Huế: Trao học bổng Vallet năm 2020 cho học sinh, sinh viên tài năng

21:23 - 25/09/2020

Chiều ngày 25/9, tại thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) đã diễn ra Lễ trao học bổng Vallet năm 2020 cho các em học sinh/sinh viên tài năng.

Thừa Thiên Huế: Trao học bổng Vallet năm 2020 học sinh, sinh viên tài năng - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên

Chương trình học bổng tài năng Vallet 2020 đã được trao đến 212 em học sinh/sinh viên tài năng, gồm 146 em học sinh và 66 sinh viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Những HS-SV được nhận học bổng Vallet năm 2020 là các em đã đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi quốc gia, thủ khoa các trường đại học và học sinh xuất sắc của các trường THPT ở các huyện, thị, thành phố của tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Đó cũng là phần thưởng cao quý dành cho các em học sinh, sinh viên chăm chỉ, miệt mài học tập, rèn luyện, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để vươn lên và đạt được những kết quả xuất sắc trong năm học vừa qua. 

Ngoài ra, Quỹ học bổng Vallet còn hỗ trợ 400 triệu đồng cho 14 sinh viên INSA Đại học Sư phạm Huế đi du học tại Pháp và 260 triệu đồng cho 2 thư viện tại tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Học bổng Vallet là học bổng có quy mô lớn, hoạt động liên tục tại Việt Nam từ năm 2001, do GS Odon Vallet tài trợ thông qua Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam", Giáo sư Trần Thanh Vân làm chủ tịch. Từ năm 2001 đến nay, học bổng này đã trao trên 42.000 học bổng với giá trị khoảng 250 tỷ đồng nhằm giúp đỡ học sinh, sinh viên Việt Nam tài năng và trẻ em các làng S.O.S, dân tộc thiểu số vượt khó học tập.

Tại Thừa Thiên Huế, cứ đúng mùa khai giảng năm học mới, lãnh đạo tỉnh cùng các Giáo sư: Trần Thanh Vân, Trần Kim Ngọc và Giáo sư Odon Vallet đều tổ chức Lễ trao học bổng Vallet tại Duyệt Thị Đường (Đại nội Huế). Tuy nhiên, do năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đang diễn hết sức phức tạp, đoàn các Giáo sư Trần Thanh Vân, Trần Kim Ngọc, Odon Vallet đã không thể đến Việt Nam để trực tiếp trao học bổng cho các em và tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm quỹ học bổng Vallet tại Việt Nam.

Trong 20 năm qua chỉ riêng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, quỹ đã cấp hơn 4.500 học bổng, hỗ trợ nhiều suất học bổng tại Pháp, tài trợ cho nhiều thư viện của các trường học…

Dự và trao học bổng, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế mong muốn các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục không ngừng phấn đấu, rèn luyện và học tập để hoàn thiện bản thân mình, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›