CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 03:38

Thừa Thiên Huế trao tặng 500 áo phao cho người dân vùng lũ

Ngày 9/4, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng nhà hảo tâm đã đến trao áo phao cho bà con vùng lũ thuộc huyện Phong Điền.
Trao tặng áo phao cho người dân vùng lũ

Trao tặng áo phao cho người dân vùng lũ

Theo đó, 500 chiếc áo phao đã được trao cho bà con thuộc 2 xã Phong Bình và Phong Hòa, mỗi xã 250 chiếc với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng. Đây là 2 xã thuộc vùng thấp trũng nhất của huyện Phong Điền, bị ngập sâu và ảnh hưởng nặng nề trong mỗi đợt lũ hàng năm.

Phần quà nói trên có ý nghĩa trước những diễn biến phức tạp của thời tiết diễn ra như hiện nay, đặc biệt, là đối với các địa phương hàng năm thường xảy ra ngập lụt. Áo phao sẽ giúp người dân chống chọi với lũ lụt và ứng phó tốt hơn với các sự cố xảy ra.

Trong đợt mưa lũ bất thường vừa qua (từ 31/3 đến 3/4), hàng nghìn ha lúa Đông Xuân và hoa màu của người dân Phong Điền bị ngập úng, đổ ngã gây hư hại. Các địa phương chịu thiệt hại nặng như xã Phong Hòa, Phong Bình, Phong Chương và các xã Ngũ Điền gồm Điền Hương, Điền Môn, Điền Lộc, Điền Hòa và Điền Hải... Riêng xã Phong Bình có 670ha lúa, 42ha sắn, 5ha sen và 10,5ha rau màu bị hư hại. Đa số cây trồng bị hư hại đều đang trong thời điểm phát triển ở giai đoạn quan trọng. Cho đến ngày 9/4, còn hơn 200ha lúa tại Phong Bình vẫn còn bị ngập trong nước lũ.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
An Giang: Chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

An Giang: Chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

(Dân sinh) - Những năm qua, tỉnh An Giang đã quan tâm đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số (DTTS), các chương trình, chính sách phát...
5 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh