Thực nghiệm hiện trường vụ giết người đổ bê tông phi tang

14:11 - 18/09/2019

(Dân sinh) - Sáng nay (18/9), bốn nữ nghi phạm giết hai người đàn ông tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã bị đưa tới hiện trường để thực nghiệm.

Thực nghiệm hiện trường vụ giết người đổ bê tông phi tang - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng thực nghiệm lại hiện trường vụ án mạng (ảnh vnexpress.)

Thông tin trên báo Người lao động, những công cụ, tang vật gây án như thùng nhựa để chứa xác nạn nhân cũng được đưa đến hiện trường để các đối tượng thực hiện lại hành vi gây án. Hàng trăm người dân địa phương có mặt tại hiện trường để theo dõi thực nghiệm nhưng công an đã phong toả từ xa.

Hiện trường là căn nhà cấp 4 tại xã Phước Hưng. Cảnh sát phong tỏa nhiều lớp. Các nữ nghi phạm bị đưa tới trên xe phạm, chạy thẳng vào bên trong. Nhiều tang vật liên quan vụ án cũng được đưa tới. Dù mưa lớn, hàng trăm người đứng từ xa theo dõi buổi thực nghiệm gần 3 giờ. Bốn người bị khởi tố về hành vi Giết người gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà, ở TP HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ở TP HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) – Trên báo vnexpress.net cho biết.

Các bị can được xác định có liên quan đến vụ án xác người trong bê tông gây rúng động dư luận xảy ra tại ngôi nhà số 90, ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) vào ngày 15/5 vừa qua.

Theo điều tra, nhóm đối tượng này theo một giáo phái lạ. Cùng tu luyện với đối tượng này có anh Trần Đ. L và Trần T.T. Theo lời khai ban đầu, trong quá trình tu luyện, 4 người phụ nữ này cùng với 2 nam nạn nhân đã chuyển nhiều địa điểm từ Nha Trang (Khánh Hòa) đến 2 địa điểm tại huyện Bàu Bàng (Bình Dương), huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu) và TP Thủ Dầu Một (Bình Dương). Đến địa điểm tại huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu) thì Trần Đ. L nhảy lầu bỏ trốn rồi bị ngã tử vong.

Bốn phụ nữ nói trên đã đưa thi thể của anh L. về căn nhà số 90, thuộc ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) rồi bỏ vào thùng nhựa đổ trà ướp xác và bê tông lên trên.

Tiếp đó, trong quá trình tu luyện tại đây, Hà thấy Trần T. T không làm đúng theo nguyên tắc của mình đặt ra, nên chỉ đạo cả nhóm sát hại T. bằng bình kích điện, rồi tiếp tục bỏ xác nạn nhân vào thùng nhựa, đổ bê tông lên trên.

Một thời gian sau, cả nhóm thu dọn đồ đạc đến thuê khách sạn tại khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một) để tiếp tục tu luyện trong phòng. Đến tối ngày 15/5, người chủ mới của ngôi nhà số 90 đến dọn dẹp để chuẩn bị chuyển tới ở thì phát hiện vụ việc.

Rạng sáng 18/5, khi nghe thông tin công an đang truy tìm thì cả nhóm thu dọn đồ đạc bỏ đi trong đêm. Tuy nhiên, bị nhân viên khách sạn nhận dạng và báo cho bảo vệ khu dân cư giữ lại, sau đó báo cho cơ quan công an bắt giữ.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›