THỨ NĂM, NGÀY 21 THÁNG 09 NĂM 2023 10:19

Tiền Giang: Phát động chiến dịch truyền thông giảm mất cân bằng giới tính khi sinh

(Dân sinh) - Sáng 16/10, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Sở Y tế Tiền Giang đã tổ chức Mít tinh Phát động chiến dịch truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh với chủ đề “Chung tay hành động giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”.

Tại buổi phát động, Giám đốc Sở Y tế Trần Thanh Thảo đã nêu nguyên nhân, tác hại của việc mất cân bằng giới tính khi sinh. Các chính sách của Chính phủ trong Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới và Chiến lược quốc gia về Dân số và Sức khỏe sinh sản giai đoạn 2011-2020; Những nỗ lực của tỉnh Tiền Giang trong việc hạn chế mất cân bằng giới tính khi sinh.

Qua đó, bà Trần Thanh Thảo kêu gọi: mọi người cần chung tay thực hiện truyền thông thay đổi hành vi toàn diện để giải quyết phân biệt đối xử về giới. Nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái, tạo điều kiện để phụ nữ tham gia vào các hoạt động của xã hội nhiều hơn, xây dựng các chương trình truyền thông, khung pháp lý thật sự đi sâu vào cuộc sống của người dân. Củng cố hệ thống thu thập dữ liệu để đảm bảo sự can thiệp của các chương trình dựa trên những bằng chứng xác thực.

Tiền Giang: Phát động chiến dịch truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh  - Ảnh 1.

Tuyên truyền về mất cân bằng giới tính khi sinh.

Sau lễ phát động, đoàn xe cổ động đi trên các tuyến đường để tuyên truyền về việc giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
TP.HCM: Phòng khám ép bệnh nhân chuyển 29 triệu đồng ngay trên giường bệnh

TP.HCM: Phòng khám ép bệnh nhân chuyển 29 triệu đồng ngay trên giường bệnh

(Dân sinh) - Mặc dù đã thống nhất thực hiện dịch vụ với gói 2 triệu đồng và làm không đau nhưng trên giường bệnh, Phòng khám Y học Sài Gòn yêu cầu người bệnh ký gói 29 triệu mới làm...
6 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh