THỨ BA, NGÀY 04 THÁNG 10 NĂM 2022 10:37

Tiền Giang tặng quà cho học sinh mồ côi được nuôi dưỡng tại các nhà chùa

(Dân sinh) - Trong 2 ngày 21 và 22/9, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang, Hội Từ thiện TP Mỹ Tho và Hội Cựu giáo chức Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức chương trình đến thăm và tặng quà trẻ em mồ côi được nuôi dưỡng tại các chùa ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Chương trình đến với 8 chùa thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam để thăm và trao tặng quà, học bổng cho hơn 140 học sinh được nuôi dưỡng tại nhà chùa. Các em bậc tiểu học nhận được suất học bổng 500 nghìn đồng/em; học sinh bậc THCS, THPT được nhận 1 triệu đồng/em.

Chương trình tặng quà cho các em ở chùa Kim Phước và Phước Điền thị xã Cai Lậy.

Chương trình tặng quà cho các em ở chùa Kim Phước và Phước Điền thị xã Cai Lậy.

Ngoài nhận học bổng, các em nhận nhiều quà là bánh, kẹo, sữa, nhu yếu phẩm… từ các cá nhân và tập thể. Tổng kinh phí chương trình hơn 100 triệu đồng.

Tại mỗi nơi đến ngoài việc trao quà, đoàn còn thăm hỏi, tìm hiểu hoàn cảnh, điều kiện sống của các em. Bà Đồng Thị Bạch Tuyết, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang cho biết, mỗi đầu năm học mới, Hội Khuyến học tỉnh đều có những phần học bổng và quà gửi nhằm động viên các em nỗ lực, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

XUÂN UYÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh