THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 02 NĂM 2023 02:11

Tiền Giang tổ chức Chương trình "Đón tết cùng công nhân"

(Dân sinh) - Tối ngày 5/1, tại Khu công nghiệp Trung An (TP Mỹ Tho), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình "Đón tết cùng công nhân - mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023".

Đến dự có ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh,… cùng lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp và 600 công nhân thuộc Khu Công nghiệp Mỹ Tho và cụm công nghiệp Trung An. 

Với chủ đề “Tết sum vầy, Xuân gắn kết, tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, chương trình diễn ra trong không khí ấm áp và vui tươi. Đại biểu và công nhân được xem những tiết mục văn nghệ chào xuân mới, ca ngợi quê hương đất nước, công nhân, công đoàn…thật đặc sắc với phần trình bày của nghệ sĩ thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh, TP Mỹ Tho và của công nhân; nhận quà tặng và tham gia chương trình Rút thăm may mắn với nhiều phần quà có giá trị, thiết thực. 

Ông Võ Văn Bình, Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Lê Minh Hùng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà tết cho công nhân.

Ông Võ Văn Bình, Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Lê Minh Hùng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà tết cho công nhân.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang Lê Minh Hùng nhấn mạnh: Chương trình Đón tết cùng công nhân là hoạt động thường niên, thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân; góp phần cùng chính quyền các cấp thực hiện tốt chính sách An sinh xã hội, lan tỏa thông điệp “Đoàn kết, chia sẻ, không bỏ ai ở lại phía sau”.  

Ông Hùng nhấn mạnh: Công nhân là lực lượng quan trọng làm ra của cải vật chất cho xã hội, là vốn quý của doanh nghiệp. Chương trình mong muốn đồng hành, chia sẻ cùng công nhân và người lao động để công nhân, người lao động đón Tết đầm ấm và an vui. Qua chương trình, ông gởi lời chúc Tết đến công nhân và người lao động và gia đình.

Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và bà Nguyễn Thị Kim Phượng trao quà tết cho công nhân.

Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và bà Nguyễn Thị Kim Phượng trao quà tết cho công nhân.

Ông nhắn nhủ công nhân và người lao động vui xuân, đón Tết cần bảo đảm an toàn, lành mạnh, chú ý phòng tránh tai nạn giao thông, giữ gìn sức khỏe để phòng chống dịch bệnh và trở lại công ty tiếp tục tham gia sản xuất sau Tết. 

Chương trình đã trao 60 phần quà Tết (mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm trị giá 300 nghìn đồng/phần và tiền mặt là 500 nghìn đồng) cho 60 công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Ban tổ chức còn nhận được sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với số tiền hỗ trợ cho hoạt động Tết với tổng kinh phí hơn 900 triệu đồng (tiền mặt và 1 Mái ấm Công đoàn trị giá 40 triệu đồng). 

Ban tổ chức chương trình trao tặng quà cho công nhân.

Ban tổ chức chương trình trao tặng quà cho công nhân.

Được biết, ngoài chương trình Đón tết, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp cùng các công ty, xí nghiệp, các tổ chức, cá nhân…tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: trao tặng Mái ấm Công đoàn; trợ cấp cho công nhân; tổ chức Siêu thị phúc lợi đoàn viên với gian hàng giảm giá, gian hàng không đồng phục vụ công nhân vui xuân, đón Tết cổ truyền ấm áp và ý nghĩa.

XUÂN UYÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh