THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 01:15

Tiền Giang: Tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(Dân sinh) - Tối 26/7 trong không khí linh thiêng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở LĐ-TB&XH tỉnh long trọng tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), 72 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (15/7/1950-15/5/2022) với chủ đề “Tuổi trẻ Tiền Giang đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Đến dự có ông Võ Văn Bình - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang; bà Châu Thị Mỹ Phương - Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy; ông Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 500 đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, cựu chiến binh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, các đại biểu cùng ôn lại ý nghĩa của ngày thương binh liệt sĩ, nghe những ca khúc đi cùng năm tháng đấu tranh gìn giữ quê hương của các thế hệ cha anh; dâng hoa, thắp hương lên Đài tưởng niệm trung tâm, thắp nến trên hơn 7200 phần mộ, nơi yên nghỉ của những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Các đại biểu dâng hoa lên Đài tưởng niệm.

Các đại biểu dâng hoa lên Đài tưởng niệm.

Đứng trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, thay mặt tuổi trẻ Tiền Giang, Bí thư tỉnh đoàn Nguyễn Quang Minh đã thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ Tiền Giang: kế thừa sự nghiệp cách mạng của dân tộc, tuyệt đối trung thành và kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn.

Mỗi đoàn viên, hội viên, thanh niên sẽ quyết tâm rèn đức luyện tài, xây dựng lý tưởng cao đẹp, hoài bão lớn để đưa quê hương, đất nước ngày càng phát triển. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo, bản lĩnh trong học tập, lao động, sản xuất; sẵn sàng chiến đấu khi Tổ quốc cần; viết tiếp bản anh hùng ca về dân tộc Việt Nam, anh hùng bất khuất trong đấu tranh, thân thiện trong dựng xây đất nước.

Các đại biểu thắp hương tại bia mộ liệt sĩ.

Các đại biểu thắp hương tại bia mộ liệt sĩ.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao10 phần quà cho cựu chiến binh. Được biết trong tháng Tri ân này, Sở LĐ-TB&XH tỉnh cùng các ban, ngành đoàn thể đã có nhiều hoạt động thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” như đến thăm và tặng quà các gia đình liệt sĩ, dọn vệ sinh tại tất cả các nghĩa trang, trao nhà đồng đội, hỗ trợ các cựu chiến binh,...

Ông Võ Văn Bình - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang tặng quà cho các cựu chiến binh.

Ông Võ Văn Bình - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang tặng quà cho các cựu chiến binh.

XUÂN UYÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh