THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 08:03

Tiền Giang: Trao 226 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(Dân sinh) - Ngày 2/10, Hội khuyến học phối hợp cùng Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân kỷ niệm ngày khuyến học Việt Nam và hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022.

Đến dự có PGS, TS Trương Thị Hiền, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; ông Nguyễn Thành Diệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Phương Toàn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

Chương trình đã trao 226 suất học bổng. Trong đó, 54 suất cho sinh viên (2 triệu đồng/suất), 165 suất cho học sinh THPT (1 triệu đồng/suất) từ nguồn ngân sách của tỉnh; 2 suất học bổng thường xuyên hàng tháng (6 triệu đồng/suất) do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh tài trợ; 5 xe đạp (1,6 triệu đồng/chiếc) và 5 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tài trợ. Tổng kinh phí chương trình là 297 triệu đồng.

Các em sinh nhận học bổng chụp ảnh cùng đại biểu chương trình.

Các em sinh nhận học bổng chụp ảnh cùng đại biểu chương trình.

Được biết, để học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không phải bỏ học giữa chừng trong năm học 2022 - 2023, tại Tiền Giang đã tổ chức 5 chương trình trao học bổng có quy mô từ 150 - 500 suất/chương trình.

Ngoài ra, còn có các chương trình "Tiếp sức đến trường", "Nâng bước đến trường" đến các điểm trường vẫn được duy thường niên; một số chương trình do các hội, đoàn thể, cá nhân tổ chức.

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh