THỨ NĂM, NGÀY 11 THÁNG 08 NĂM 2022 09:03

Tiền lương thử việc tối thiểu hiện nay là bao nhiêu?

Theo quy định hiện nay thì tiền lương tối thiểu của người lao động thử việc là bao nhiêu?

Theo Điều 26 Bộ luật Lao động 2019 quy định về tiền lương thử việc như sau: "Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó."

Vậy, theo quy định nói trên thì người lao động khi thử việc vẫn được trả lương. Và mức lương tối thiểu mà công ty phải trả cho người thử việc là 85% mức lương chính thức của công việc đó. 

Bên cạnh đó, Nghị định 38/2022/NĐ-CP quy định về mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng theo từng địa bàn cụ thể.

Ví dụ: Người lao động thử việc tại một công ty ở Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh thì mức lương thử việc được tính như sau:

Theo quy định, mức lương tối thiểu của người lao động làm việc tại Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh là 4.680.000 đồng/tháng. Do đó, mức lương thấp nhất của người lao động làm việc chính thức tại Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh là 4.680.000 đồng/tháng.

Như vậy, trường hợp người lao động thử việc tại một công ty ở Quận Tân Bình thì mức lương thử việc sẽ do 02 bên thỏa thuận nhưng thấp nhất sẽ bằng 85% mức lương chính thức của công việc tại công ty đó (tương đương 3.978.000 đồng/tháng).

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm Bảng lương thử việc tối thiểu theo vùng sau đây:

Untitled

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh