THỨ TƯ, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2022 04:45

Tiếp nhận Cổng thông tin điện tử Quỹ vắc xin phòng Covid-19

(Dân sinh) - Chiều 22-3, Ban Quản lý Quỹ vắc xin phòng Covid-19 và Tập đoàn Sovico đã tổ chức lễ bàn giao, tiếp nhận Cổng thông tin điện tử Quỹ vắc xin phòng Covid-19.
Giám đốc Ban Quản lý Quỹ vắc- xin phòng Covid-19 và lãnh đạo Tập đoàn Sovico ký bàn giao Cổng thông tin điện tử Quỹ vắc-xin phòng Covid-19

Giám đốc Ban Quản lý Quỹ vắc- xin phòng Covid-19 và lãnh đạo Tập đoàn Sovico ký bàn giao Cổng thông tin điện tử Quỹ vắc-xin phòng Covid-19

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chia sẻ, từ những ngày đầu đất nước gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Chính phủ đã có chủ trương phải mua được150 triệu liều vắc-xin với khoảng 25 nghìn tỷ đồng.

Theo ông Phowsc, khi đó, ngân sách chỉ có thể cân đối được 14 nghìn tỷ đồng. Sau khi có sáng kiến báo cáo với Chính phủ thành lập Quỹ vắc-xin và đã được Chính phủ đồng ý, Bộ Tài chính đã đặt vấn đề làm sao quản lý được công khai, minh bạch, quản lý giám sát dòng tiền.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Quỹ vắc xin phòng Covid-19, Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước cho biết, với ý nghĩa quan trọng của việc thành lập và hoạt động của Quỹ vắc xin phòng Covid-19, Tập đoàn Sovico đã đề xuất Ban Quản lý Quỹ vắc xin phòng Covid-19 về việc tài trợ xây dựng Cổng thông tin điện tử Quỹ vắc xin phòng Covid-19 nhằm tạo thêm một kênh thông tin trực tuyến giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận và ủng hộ Quỹ.

1

Sau gần 1 năm triển khai vận hành, Cổng thông tin điện tử có trực quan dễ sử dụng cho người tài trợ. Đây cũng là cổng thanh toán trực tuyến để các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đều có thể dễ dàng ủng hộ tiền, tài trợ vào Quỹ thông qua tài khoản tại các ngân hàng, thẻ và ví điện tử bằng VNĐ và các loại ngoại tệ quy đổi khác.

Đồng thời, cung cấp tiện ích cho phép cá nhân, tổ chức quyên góp có thể chọn cụ thể vùng, miền, tổ chức, ngân hàng nhận ủng hộ; cung cấp giấy chứng nhận nhà tài trợ trực tuyến cho các nhà tài trợ ngay sau khi hoàn thành quyên góp. Thông qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn, các hoạt động của Quỹ được công khai, minh bạch trong tất cả các giai đoạn, từ khâu vận động, ủng hộ đến sử dụng Quỹ.

Cổng thông tin điện tử được vận hành theo 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1, Kho bạc Nhà nước sẽ tiếp nhận về nội dung và phần mềm ứng dụng;

Giai đoạn 2, chuyển đổi Cổng thông tin điện tử sang hạ tầng công nghệ thông tin của Kho bạc Nhà nước.

Ban Quản lý Quỹ sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện, phát triển Cổng thông tin điện tử trong thời gian tới thành một cổng thanh toán trên nền tảng Internet, tích hợp với các ngân hàng và ví điện tử nhằm tạo thêm tiện ích cho người dùng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

Đồng thời, hỗ trợ việc tra cứu, tìm kiếm thông tin liên quan đến hoạt động cũng như cung cấp các thông tin, báo cáo đa chiều về dòng tiền vào, ra của Quỹ…

Thành Công

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh