THỨ HAI, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2022 12:55

Tiếp tục khởi tố bị can liên quan đến sai phạm đất đai tại Đồng Nai

Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Công an tỉnh đã khởi tố bị can (nhưng cho tại ngoại) đối với ông Lê Quốc Đạt, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai - chi nhánh huyện Long Thành để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Sau khi tống đạt các quyết định khởi tố bị can, cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã thực hiện việc khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Đạt. Việc khởi tố ông Đạt do liên quan đến vụ sai phạm trong quản lý đất đai xảy ra tại Cụm công nghiệp Bình Sơn, ở xã Bình Sơn, huyện Long Thành.

Liên quan đến vụ án, theo đó vào tháng 5/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam hai cán bộ UBND xã Bình Sơn, huyện Long Thành, để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai chi nhánh huyện Long Thành, nơi bị can Đạt công tác.

Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai chi nhánh huyện Long Thành, nơi bị can Đạt công tác.

Vụ việc sau đó được chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai để điều tra theo thẩm quyền. Quá trình mở rộng điều tra, ngày 23/6/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành Nguyễn Hoàng Nghĩa và 3 bị can khác gồm: Dương Thị Duyên (chuyên viên Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Long Thành); Nguyễn Quang Thảo (Tổ trưởng tổ đền bù Văn Phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, chi nhánh huyện Long Thành) và Bùi Văn Hồng (viên chức Văn Phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, chi nhánh huyện Long Thành) để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, các bị can này đã không hoàn thành trách nhiệm trong việc xác minh nguồn gốc đất tại địa bàn xã Bình Sơn và để một số người dân lợi dụng chiếm đất công. Sau khi có xác nhận của cán bộ địa chính và lãnh đạo xã Bình Sơn, các cán bộ của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, Chi nhánh huyện Long Thành và Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành "tiếp tay" để đất công bị người dân chiếm dụng, gây thất thoát tài sản của Nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Vụ việc đang được Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra làm rõ.

HOÀNG PHÚC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh