Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn

13:49 - 13/07/2020
Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn

Tỉnh đoàn và Ban Chỉ huy lực lượng Thanh niên xung phong - Xây dựng kinh tế tỉnh Nghệ An tặng quà cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn (ảnh Thanh Quỳnh)

(Dân sinh) - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 – 15/7/2020), tuổi trẻ Nghệ An có nhiều hoạt động thăm, tặng quà các cựu thanh niên xung phong (TNXP) có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 13/7, Tỉnh đoàn Nghệ An và Ban Chỉ huy lực lượng Thanh niên xung phong - Xây dựng kinh tế tỉnh Nghệ An đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, báo công với Bác tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

Tại đây đoàn đã báo cáo những kết quả đạt được trong thời gian qua. Trong đó khẳng định, lực lượng Thanh niên xung phong - Xây dựng kinh tế tỉnh Nghệ An luôn kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ TNXP đi trước, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao. Nhờ đó trở thành một trong những địa phương đi đầu cả nước về tổ chức và hoạt động của lực lượng Thanh niên xung phong trong thời kỳ mới.

Tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (Đô Lương), đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 13 thanh niên xung phong thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong Nghệ An đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ vào rạng sáng 31/10/1968 và dâng hương tại đền thờ 1.240 anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích Truông Bồn.

Dịp này Tỉnh đoàn và Ban Chỉ huy lực lượng Thanh niên xung phong - Xây dựng kinh tế tỉnh Nghệ An đã trao tặng 12 suất quà cho 12 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›