THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 04:17

"Tình yêu và tham vọng" kết thúc có hậu với đám cưới tập thể

Bộ phim "Tình yêu và tham vọng" dài 60 tập đã khép lại tối 16/9 với đám cưới tập thể của ba cặp trong phim.

Tập cuối của phim truyền hình Tình yêu và tham vọng đưa người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc. 30 phút đầu phim, cao trào được đẩy lên khi Phong (Mạnh Trường) tìm đến bà Khuê (NSND Minh Hòa) để trả thù sau khi mất tất cả và đứng trước nguy cơ tù tội. 

Trong khi Minh (Nhan Phúc Vinh), Linh (Diễm My 9X) và các thành viên chủ chốt của Bách Hợp chờ bà Khuê đến để khai mạc một bữa tiệc quan trọng thì bà đang bị Phong đưa đến một căn nhà hoang và dọa giết. Muốn bà Khuê đau khổ hơn là chết, Phong gọi Minh đến để chịu trận thay mẹ mặc cho bà van xin. Sau đó, Minh xuất hiện cùng Linh để giải cứu mẹ. 

Phong tưởng đã ngất lịm nhưng bất ngờ tỉnh lại, lấy súng bắn về phía Minh. Thế nhưng, Linh đã nhanh chân đỡ cho người yêu một phát đạn.

Nhân vật Minh của Nhan Phúc Vinh thay đổi cảm xúc nhanh chóng, đi từ sửng sốt, đau khổ khi ôm Linh đang đầm đìa máu đến lo lắng khi cô đối diện cơn nguy kịch trong bệnh viện và rồi hạnh phúc vì biết rằng cô đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Nam diễn viên được nhận xét diễn tốt từ biểu cảm đến ánh mắt.

Gây ấn tượng hơn cả trong tập này vẫn là Mạnh Trường với phân đoạn hóa điên trong trại tâm thần. Nam diễn viên rũ bỏ hoàn toàn hình tượng soái ca màn ảnh bấy lâu, vừa khóc vừa cười hệt như một kẻ dở hơi. 

Anh thể hiện tốt cái nhìn vô định, hạnh phúc và đau khổ lẫn lộn của một người không còn tự chủ đầu óc khi những hình ảnh quá khứ và hiện tại, trong đó có cả khoảnh khắc bình yên bên người vợ tào khang, uất hận vì bị hãm hại dẫn đến tan cửa nát nhà, vợ và đứa con trong bụng đều ra đi, sự cay cú khi biết đứa trẻ mình từng bế ẵm, yêu thương hóa ra không phải là con mình mà chỉ là kết quả của sự bội bạc... 

Một người đàn ông đa mưu túc trí, từng có cả giang sơn nay run rẩy một góc trại tâm thần khiến nhiều người xúc động. Khán giả nhận xét đây là cái kết hợp lý cho nhân vật Phong của Mạnh Trường.

Sau những bi kịch và sóng gió, 15 phút cuối của phim tràn ngập hình ảnh hạnh phúc, vui vẻ. Tập đoàn Hoàng Thổ của Minh giành được dự án lớn, có sự phát triển vượt trội. Linh được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc. Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) đã hoàn toàn thoát khỏi chứng trầm cảm và hạnh phúc với cuộc sống mới. 

Sơn sau khi biết Kathy (Thu Hoài) sắp trở về Mỹ đã nhanh chóng tỏ tình và đặt ra kế hoạch phải cưa đổ cô cho bằng được.

Ba cặp đôi Minh - Linh, Sơn - Kathy và Phương (Huyền Lizzie) - Đông (Phan Đông) xuất hiện với trang phục cưới trong sự chúc phúc của gia đình và bạn bè. Họ lần lượt nói lời thề nguyền. Thế nhưng, cặp cuối cùng chưa kịp nói gì thì Phương lên cơn đau đẻ, khiến cả đám cưới náo loạn. Cuối cùng, tất cả nhân vật sau đó chạy trân chần theo vợ chồng Đông - Phương vào bệnh viện.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh