THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 12:54

Tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027

(Dân sinh) - Ngày 14/6, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Tiền Giang tổ chức Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ Tiền Giang lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Hội, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, công tác hội và phong trào CTĐ tỉnh hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.

Các cấp hội củng cố, kiện toàn bộ máy, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức; triển khai các hoạt động linh hoạt, đa dạng, phù hợp với địa phương. Thể hiện qua các mô hình tiêu biểu như: hỗ trợ vốn (không lãi suất) phát triển kinh tế gia đình; xe cấp cứu phục vụ miễn phí; phòng khám nhân đạo; khu vườn tình thương; bếp cơm, cháo từ thiện; phiên chợ không đồng…Tổng giá trị các hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua đạt trên 342 tỷ đồng (tăng 38.59% so với nhiệm kỳ trước và vượt 142% Nghị quyết Đại hội).

Ông Nguyễn Văn Mười, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tặng bức trướng cho Hội CTĐ tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Mười, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tặng bức trướng cho Hội CTĐ tỉnh.

Trong đó, nổi bật là công tác vận động hỗ trợ các hoạt động xã hội nhân đạo thông qua các cuộc vận động: “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng nhân đạo”, “Ngân hàng bò”…với tổng giá trị vận động đạt 259.9 tỷ đồng (tăng 44.38% so với nhiệm kỳ trước).

Phong trào phòng ngừa, cứu trợ cho nhân dân địa phương với phương châm 4 tại chỗ với tổng giá trị trên 6.3 tỷ đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng với các hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, hiến máu tình nguyện đạt trên 69.2 tỷ đồng (tăng 8.22% so với nhiệm kỳ trước),…

Trong nhiệm kỳ vừa qua, có 1 cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 210 cá nhân nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Chữ thập đỏ, 1 cá nhân nhận kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân; 10 tập thể nhận cờ Trung ương Hội; 288 tập thể và 521 cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương Hội; 95 tập thể và 188 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh, 809 tập thể và 1177 cá nhân nhận giấy khen của Hội CTĐ tỉnh…

Ông Vũ Thanh Lưu, Ủy viên Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng cờ thi đua cho 2 đơn vị xuất sắc.

Ông Vũ Thanh Lưu, Ủy viên Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng cờ thi đua cho 2 đơn vị xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Vũ Thanh Lưu, Ủy viên Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Hội CTĐ tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua. Ông yêu cầu Hội CTĐ trong nhiệm kỳ VII cần làm tốt các nội dung: Chủ động, tích cực tham mưu cho chính quyền các cấp triển khai các nghị quyết của Hội các cấp để thực hiện nhiệm vụ, chương trình, dự án về giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội; sớm xây dựng và triển khai các chương trình Nghị quyết đại hội, nâng chất các hoạt động, đẩy mạnh chuyển đổi số, chú trọng xây dựng những mô hình, phương thức đặc sắc; Quan tâm xây dựng mô hình, tổ chức ở cơ sở, thu hút sự tham gia của đông đảo tham gia của các tầng lớp nhân dân; Chủ động đổi mới, sáng tạo trong phương thức, đa dạng hóa vận động các nguồn lực; Làm sâu sắc hơn công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cá nhân về phong trào CTĐ…

Ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ VII (2022-2027).

Ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ VII (2022-2027).

Phát biểu tại Hội nghị, ông ông Nguyễn Văn Mười, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Hội CTĐ tỉnh cần tập trung một số công việc: tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động các cấp hội cơ sở; đa dạng hoá các hoạt động để chăm lo đời sống, sức khỏe nhân dân; Củng cố và phát triển tổ chức hội, phát triển hội viên, tình nguyện viên về chất lượng lẫn số lượng nhất là ở vùng sâu, vùng xa; Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tiếp tục học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh; Tăng cường các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ các hoạt động Hội khu vực, tăng cường sự vận động, giúp đỡ của trung ương hội, các ngành, các cấp; tăng cường sự phối hợp hoạt động để Hội CTĐ tỉnh ngày càng phát triển…

Tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc.

Tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc.

Trung ương Hội CTĐ tặng suất quà 50 triệu đồng cho Hội CTĐ tỉnh Tiền Giang.

Trung ương Hội CTĐ tặng suất quà 50 triệu đồng cho Hội CTĐ tỉnh Tiền Giang.

Tại Đại hội, các đại biểu được nghe những tham luận về mô hình hay, cách làm tốt của một số hội cơ sở tiêu biểu. Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ VII (2022-2027) gồm 38 đồng chí. Ông Phan Đức Thanh được đắc cử chức Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh. Đại hội đã bầu 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Hội CTĐ tỉnh.

Dịp này, Đại hội đã tặng 2 cờ thi đua cho 2 đơn vị, trao 11 kỷ niệm chương “Vì sự nghiêp Chữ thập đỏ” cho 11 cá nhân; tặng 15 bằng khen của Trung ương hội cho 15 cá nhân; tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 20 cá nhân.

XUÂN UYÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh