Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng làm việc với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

20:02 - 10/06/2020
Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng làm việc với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

(Dân sinh) - Chiều ngày 10/6/2020, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng đã làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc do ông Chu Đa Minh, trưởng phòng Giáo dục làm trưởng Đoàn. Tham gia tiếp Đoàn còn có lãnh đạo Vụ Đào tạo chính quy và Văn phòng thuộc Tổng cục.


Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng làm việc với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội - Ảnh 1.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn công tác của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, ông Chu Đa Minh đã chúc mừng ông Trương Anh Dũng được bổ nhiệm trên cương vị Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và mời lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và đại diện một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam thăm quan và tìm hiểu về hệ thống giáo dục nghề nghiệp của Đài Loan trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, ông Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cảm ơn Đoàn công tác Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc về những lời chúc tốt đẹp. Ông Dũng cho biết Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và sẽ sắp xếp để đoàn công tác thăm Đài Loan và tìm cơ hội hợp tác về giáo dục nghề nghiệp, dự kiến chuyến thăm diễn ra trước tháng 10/2020. Trong năm 2021, Việt Nam sẽ tham dự Kỳ thi kỹ năng nghề nghề thế giới tại Thượng Hải, Đài Loan là quốc gia thành công trong các Kỳ thi kỹ năng nghề thế giới. Đề nghị phía Đài Loan hợp tác và hỗ trợ Việt Nam về Kỳ thi này.

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp của Đài Loan hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam. Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp của Đài Loan hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam trong việc nâng cao kỹ năng nghề của nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Tổng cục trưởng đề nghị các Vụ, đơn vị liên quan thuộc Tổng cục tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những nội dung hợp tác cụ thể với Đài Loan trong thời gian tới.


PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›