TP. HCM: Hàng nghìn người tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng thành phố mang tên Bác”.

06:51 - 22/07/2020
TP. HCM: Hàng nghìn người tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng thành phố mang tên Bác”.

Đông đảo người dân tham gia hiến máu tại ngày hội (Ảnh: Thành ủy TP. HCM).

(Dân sinh) - Sáng 21/7, tại TP. HCM, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP. HCM đã tổ chức Khai mạc chương trình Hành trình Đỏ năm 2020 và ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng thành phố mang tên Bác”.

Chương trình với sứ mệnh vận động cộng đồng tham gia hiến máu, thực hiện nghĩa cử cao đẹp giữa người với người cũng như tuyên truyền sâu rộng về sự cần thiết, ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện. Đồng thời, tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh và mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè 2020.

Đây là năm thứ 8 chương trình Hành trình Đỏ được tổ chức tại TP. HCM, góp phần giải quyết đáng kể nguồn cung cấp máu cho điều trị, đặc biệt trong các tháng hè. Ngày hội đã thu hút đông đảo các bạn trẻ, thanh niên và người dân đã tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện.

TP.HCM: Hàng nghìn người tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng thành phố mang tên Bác”. - Ảnh 1.

Đông đảo người dân tham gia hiến máu tại ngày hội (Ảnh: Thành ủy TP. HCM).

Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 8, năm 2020 do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện tổ chức trong thời gian 2 tháng tại 42 tỉnh, thành phố.

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, dự kiến chương trình sẽ tiếp nhận 40.000 đơn vị máu để nhằm bảo đảm đủ máu cho cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn.

Cũng trong dịp này, ban tổ chức chương trình đã trao tặng quà cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh và Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết TP. HCM trao tặng 1 xe hiến máu (trị giá 1,5 tỷ đồng) cho Hội Chữ thập đỏ TP. HCM.

VIỆT LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›