THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 11:20

TP.HCM:

TP. HCM, khám sức khoẻ miễn phí cho 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(Dân sinh) - 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM được khám phụ khoa và nha khoa miễn phí.

Ngày 1/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM phối hợp Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Hội Từ thiện Tường Nguyên quận 4 tổ chức ngày hội: “Vì sức khỏe người lao động” lần 2, khám phụ khoa và nha khoa cho 1.500 công nhân lao động, tặng quà cho 70 nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam. 

Ngoài hoạt động khám sức khoẻ, 1.500 công nhân ở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam còn nhận được phiếu mua hàng trị giá 100 nghìn đồng/người từ LĐLĐ quận Bình Tân. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam còn tặng công nhân phần quà trị giá khoảng 100 nghìn đồng. 

Bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM trao quà cho công nhân.

Bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM trao quà cho công nhân.

Bà Lê Thị Kim Thuý, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao nhận thức của người lao động đối với công tác chăm sóc sức khỏe bản thân, thời gian qua, các cấp công đoàn TP.HCM đã triển khai nhiều chương trình nhằm nâng cao sức khỏe, mang lại quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho người lao động.

Trong đó có nội dung thông qua việc ký kết các chương trình phúc lợi đoàn viên với Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp, Hội Đông y TP.HCM để thực hiện các chương trình khám chữa bệnh cho người lao động. 

"Nhiều doanh nghiệp, người sử dụng lao động đã đồng hành, ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp công đoàn cơ sở thông qua các hoạt động thể dục thể thao, xây dựng các khu vực tập thể dục ngoài trời, các lớp yoga, khiêu vũ, dưỡng sinh... trong đơn vị; nhiều bản Thoả ước lao động tập thể có điều khoản về việc chăm sóc sức khoẻ cho người lao động được ký kết, trong đó mức khám được nâng cao hơn", bà Thuý nhấn mạnh. 

Công nhân được khám nha khoa tại ngày hội.

Công nhân được khám nha khoa tại ngày hội.

Cũng theo bà Thuý, khám sức khỏe, phòng tránh các bệnh nghề nghiệp là việc rất quan trọng đối với công nhân lao động. "LĐLĐ rất mong các công nhân luôn quan tâm, chăm sóc đến vấn đề sức khỏe cá nhân". 

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị Sự (công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam) cho biết, do đặc thù công việc nên chị không có nhiều thời gian để đi khám và chữa bệnh nên dịp này là một dịp hết sức có ý nghĩa, giúp chị kịp thời phát hiện và điều trị bệnh liên quan đến nha khoa. 

"Bình thường tôi không có nhiều thời gian dư ra để đi khám bệnh. Chỉ khi nào bệnh nặng quá, đau quá mà không chịu nổi nữa thì mới xin nghỉ làm để đi khám. Rất may hôm nay có đoàn về khám bệnh miễn phí, phát thuốc miễn phí nên chúng tôi rất vui", chị Sự phấn khởi nói.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh