CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2023 07:26

TP HCM: Xuất hiện chiêu trò lừa đảo mới tại các trường học

Sở GD&ĐT TP HCM vừa có cảnh báo về chiêu trò lừa đảo mới đối với học sinh tại các trường học trên địa bàn.
Trường THPT Phú Nhuận, nơi nam sinh lớp 12 gặp phải màn lừa đảo ba con bị tai nạn giao thông, lên xe chú chở đến bệnh viện.

Trường THPT Phú Nhuận, nơi nam sinh lớp 12 gặp phải màn lừa đảo "ba con bị tai nạn giao thông, lên xe chú chở đến bệnh viện".

Theo đó, Sở GD&ĐT TP HCM cho biết gần đây, đã xuất hiện chiêu trò lừa đảo mới đối với học sinh. Khi các em đứng trước cổng trường chờ phụ huynh đón, đối tượng lừa đảo thông tin rằng ba/mẹ học sinh gặp tai nạn, đối tượng được nhờ chở học sinh đó tới bệnh viện gấp.

Trước tình hình này, cùng nhiều chiêu trò lừa đảo khác diễn ra thời gian gần đây tại các trường học, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị giáo dục nghiêm túc rà soát, chấn chỉnh công tác truyền thông liên lạc giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, sinh viên, đảm bảo các kênh thông tin giữa nhà trường và phụ huynh luôn được thông suốt.

Bên cạnh đó, cần thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, cập nhật các hình thức, phương thức lừa đảo mới phát sinh cho học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh. Đồng thời, xây dựng nhiều giải pháp giáo dục, hỗ trợ học sinh, sinh viên nhận biết và phòng tránh các hành vi lừa đảo.

Các đơn vị giáo dục cũng cần phối hợp với lực lượng chức năng tại địa phương để đảm bảo trật tự, an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường.

Sở GD&ĐT cảnh báo về chiêu trò lừa đảo mới đối với học sinh sau tan học.

Sở GD&ĐT cảnh báo về chiêu trò lừa đảo mới đối với học sinh sau tan học.

Trước đó, vào ngày 24/3, tại cổng Trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận), một học sinh lớp 12 của trường này đã bị kẻ gian tiếp cận, lấy lý do "ba con bị tai nạn giao thông, đang cấp cứu ở bệnh viện, chú là bạn của ba nên được nhờ chở con vào bệnh viện gấp". Rất may học sinh nói trên đã bình tĩnh báo cáo với nhân viên bảo vệ và đội ngũ giám thị nên không bị rơi vào bẫy của kẻ xấu.

Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận cho biết, vì ba của nam sinh đã mất nên em vội chạy ngay vào phòng giám thị báo cáo sự việc. Khi giám thị và bảo vệ Trường THPT Phú Nhuận chạy ra cổng trường xác minh thì người đàn ông kia đã đi mất.

Sự việc một lần nữa cảnh báo phụ huynh và học sinh cần bình tĩnh, không nên tin lời người lạ mặt lần đầu tiên tiếp xúc để tránh trở thành nạn nhân của các vụ việc lừa đảo.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Giá chung cư đi ngang, thời điểm này đã phù hợp để xuống tiền?

Giá chung cư đi ngang, thời điểm này đã phù hợp để xuống tiền?

Dữ liệu thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm 2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy giá chung cư đi ngang và khó giảm sâu trong khi nhu cầu tìm kiếm giảm; thanh khoản đất nền vẫn chưa có...
21 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh