TP. Hồ Chí Minh: Cách ly nhiều nhân viên của Bệnh viện huyện Bình Chánh

20:56 - 25/03/2020
TP. Hồ Chí Minh: Cách ly nhiều nhân viên của Bệnh viện huyện Bình Chánh

Cách ly nhiều nhân viên y tế Bệnh viện huyện Bình Chánh (TP. Hồ Chí Minh).

(Dân sinh) - TP. Hồ Chí Minh đã cách ly nhiều nhân viên y tế Bệnh viện huyện Bình Chánh vì một nguồn lây Covid-19 mới vừa xuất hiện tại huyện Bình Chánh.

Chiều ngày 25/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, một nguồn lây Covid-19 mới vừa xuất hiện tại huyện Bình Chánh sau khi nhiều người đi dự đám tang của gia đình có người thân là Việt kiều nhiễm Covid - 19.

Hiện các cán bộ, nhân viên Bệnh viện huyện Bình Chánh được cách ly do trước đó có tiếp xúc với người nhà của một ca dương tính với virus corona trong một đám tang.

Theo ông Bỉnh, thành phố có 34 trường hợp dương tính đã công bố và 6 trường hợp dương tính lần 1, đang chờ Bộ Y tế xét nghiệm khẳng định và công bố.

Qua đó, Sở Y tế yêu cầu giám đốc các đơn vị phổ biến cho toàn thể nhân viên y tế và người sống cùng nơi cư trú không được tham dự các sự kiện đông người như đám cưới, đám tang, ăn uống ở nhà hàng.

Hạn chế đến những nơi công cộng, nếu có không quá 3 người và giữ khoảng cách 2m, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng hộ cá nhân khác.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thường xuyên kiểm tra lại kế hoạch phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị để đảm bảo tránh lây nhiễm trong nhân viên y tế, đảm bảo không tập trung đông người.

Các cơ sở y tế chỉ tổ chức họp giao ban chuyên môn cần thiết với số lượng dưới 10 người. Những người dự họp ngồi cách nhau tối thiểu 2m và sử dụng biện pháp phòng hộ; không tổ chức các cuộc họp khác và tăng cường họp trực tuyến…

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›