CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 12:37

TP. Hồ Chí Minh: Người dân sẽ được tham quan ga ngầm của Tuyến Metro số 1 dịp 30/4

(Dân sinh) - Theo dự kiến ngày 30/4/2020, người dân TP. Hồ Chí Minh sẽ được vào tham quan một số khu vực của Ga Nhà hát Thành phố thuộc Tuyến Metro số 1.

Theo thiết kế, nhà ga này gồm 4 tầng, trong đó tầng 1 là khu vực tiện ích như: Sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động, nhà vệ sinh. Tầng 2 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách. Tầng 3 có trang thiết bị cho nhân viên ga, trung tâm kiểm soát an toàn, khu vực nghỉ ngơi và các phòng thiết bị điện. Tầng 4 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón trả khách.

Từ đầu năm đến nay, Ga Nhà hát Thành phố đang được gấp rút thi công những công đoạn cuối để kịp đem vào vận hành.

Người dân TP. Hồ Chí Minh sẽ được tham quan ga ngầm của Tuyến Metro số 1 dịp 30/4 - Ảnh 1.

Bên trong đường hầm metro nối Ga Ba Son và Ga Nhà hát TP thuộc Tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Chiều 17/02, tại tầng hầm B4 Ga Nhà hát Thành phố, Ban Quản lý Đường sắt đô thị tổ chức Lễ thông tuyến toàn dự án đường sắt đô thị số 1 (tuyến metro số 1) TP. Hồ Chí Minh, tuyến Bến Thành - Suối Tiên).

Đây là một trong những cột mốc quan trọng của dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), đánh dấu sự kiện chính thức kết nối thông suốt toàn bộ tuyến metro số 1 dài 19,7km từ depot Long Bình (Suối Tiên) đến Ga trung tâm Bến Thành, cũng như đã nối thông toàn bộ 3 nhà ga ngầm Bến Thành - Nhà hát Thành phố - Ba Son và toàn bộ 2,6km đi ngầm.

Sự kiện này cũng đánh dấu việc chuyển giao giai đoạn của dự án từ tập trung thi công phần kết cấu công trình sang tăng tốc thi công lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu... trên toàn tuyến metro số 1 và lắp đặt trang thiết bị, hoàn thiện tại các nhà ga, bảo đảm hoàn thành 85% khối lượng dự án trong năm 2020, hướng tới mục tiêu vận hành khai thác cuối năm 2021.

Mới đây, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh khẳng định, thành phố xác định 2020 là năm tăng tốc, bứt phá trong xây dựng Tuyến Metro số 1 để chuẩn bị đưa vào vận hành cuối năm 2021. Trong khi đó, Tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương cũng đang được hoàn tất hồ sơ để sớm khởi công và tăng tốc.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh