TP. Hồ Chí Minh: Ra quân kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020

14:24 - 02/12/2019
TP. Hồ Chí Minh: Ra quân kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020

Ban Quản lý ATTP TP. Hồ Chí Minh do bà Phạm Khánh Phong Lan làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thịt heo tại chợ đầu mối Bình Điền.

(Dân sinh) - Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết trên địa bàn.

Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2019. Trong thời gian từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 25/3/2020, sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành - liên ngành từ thành phố đến cấp phường - xã, thị trấn tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm. Đồng thời huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

TP. Hồ Chí Minh: Ra quân kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 - Ảnh 1.

Đoàn thực hiện test hàn the mẫu chả lụa tại Công ty TNHH Kyung Rhim Vina.

Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, liên ngành Thành phố đến cấp xã, phường, thị trấn tập trung vào các nhóm sản xuất tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm.

Các đoàn thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm khi phát hiện sai phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về ghi nhãn hoặc các vi phạm khác về an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường. Ngăn chặn các hành vi quảng cáo thực phẩm vi phạm, không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›