THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 02 NĂM 2023 01:30

TP. Huế: Sẽ cưỡng chế công trình sai phạm thách thức pháp luật

Chính quyền TP. Huế (Thừa Thiên – Huế) chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát chuẩn bị hồ sơ liên quan để tổ chức cưỡng chế công trình cư xá Vỹ Dạ vi phạm trật tự xây dựng theo quy định.
TP. Huế: Sẽ cưỡng chế công trình sai phạm thách thức pháp luật - Ảnh 1.

TP. Huế sẽ cưỡng chế công trình cư xá Vỹ Dạ do sai phạm về trật tự xây dựng

Liên quan đến tổ hợp công trình cư xá Vỹ Dạ (ngõ 138 Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP. Huế, Thừa Thiên – Huế, do ông Nguyễn Đăng Tuấn làm chủ đầu tư) liên tục vi phạm trật tự xây dựng, ngày 11/3, UBND TP. Huế đã có thông cáo báo chí về việc xử lý đối với công trình này.

Theo UBND TP. Huế, đối với công trình số 1, từ ngày 29/1/2019 đến 30/4/2019, chính quyền thành phố đã 3 lần tiến hành xử phạt hành chính về trật tự xây dựng, với tổng cộng số tiền bị phạt 135,2 triệu đồng. Công trình này vi phạm về tăng diện tích xây dựng trên đất nông nghiệp, tăng diện tích các tầng, vi phạm đã bị xử lý nhưng vẫn tiếp tục tái phạm; xây dựng vượt 2 tầng so với giấy phép được cấp.

Công trình số 2, từ ngày 23/10/2019 đến ngày 8/1/2020, TP. Huế cũng đã 2 lần tiến hành xử phạt hành chính đối với công trình này, với tổng số tiền 52,5 triệu đồng.

Tại các quyết định xử phạt hành chính, thành phố Huế đều yêu cầu chủ đầu tư đình chỉ thi công, giải tán thợ, điều chỉnh Giấy phép xây dựng trong vòng 60 ngày. Mặt khác, chính quyền cũng buộc chủ đầu tư phải tự tháo dỡ công trình, phần xây dựng không phù hợp với giấy phép đã được cấp trước đó. Tuy nhiên, chủ đầu tư không những không chấp hành nghiêm mà còn nhiều lần tái phạm.

Sau khi báo chí phản ánh, cũng như có sự kiểm tra thực địa, ngày 10/3, UBND TP. Huế đã ban hành công văn chỉ đạo xử lý đối với tổ hợp công trình này. Theo đó, thành phố Huế yêu cầu: Phường Vỹ Dạ (nơi có công trình sai phạm) phối hợp với Đội quản lý Đô thị thành phố nghiêm túc đình chỉ thi công đối với công trình cư xá Vỹ Dạ của ông Nguyễn Đăng Tuấn; thường xuyên giám sát việc đình chỉ thi công công trình. Trong trường hợp để việc xây dựng vi phạm tiếp tục diễn ra, Chủ tịch UBND phường Vỹ Dạ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP. Huế.

Mặt khác, phường Vỹ Dạ phải báo cáo trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đối với việc để xảy ra xây dựng vi phạm tại địa chỉ nêu trên, để xử lý theo quy định.

Đội quản lý Đô thị thành phố phối hợp với phòng Quản lý Đô thị, UBND phường Vỹ Dạ và các cơ quan có liên quan kiểm tra, rà soát chuẩn bị hồ sơ liên quan để tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm theo quy định.

Thành phố Huế cũng yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức thực hiện, báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trước ngày 17/3/2020.

Trước đó như báo Dân Sinh đã phản ánh, Sở Xậy dựng tỉnh Thừa Thiên – Huế có văn bản báo cáo và đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế chỉ đạo xử lý đối với công trình cư xá Vỹ Dạ của ông Nguyễn Đăng Tuấn. Theo cơ quan chức năng, trong quá trình thực hiện xây dựng tổ hợp công trình trên, chủ đầu tư đã để xảy ra nhiều vi phạm về trật tự xây dựng.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh