TP.HCM: 50 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm

06:10 - 16/09/2020
TP.HCM: 50 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm

Lãnh đạo quận 2 thăm hỏi tình hình sức khỏe của học sinh đang được điều trị tại Bệnh viện quận 2. (Ảnh: TT báo chí TP.HCM).

(Dân sinh) - Ông Trương Thanh Trung, Trưởng phòng Y tế quận 2 cho biết, đến sáng ngày 14/9, có 50 học sinh, 1 giáo viên, 1 bảo mẫu đang được chăm sóc, kiểm tra, theo dõi tại bệnh viện nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, ngày 11/9, hàng loạt học sinh tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2) nhập viện nghị bị ngộ độc thực phẩm.

Trong đó, Bệnh viện Quận 2 đang chăm sóc, điều trị cho 26 học sinh và 1 giáo viên, 1 bảo mẫu, tiếp tục được theo dõi, chăm sóc 23 học sinh rối loạn tiêu hóa nhẹ. Riêng 1 học sinh đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Cụ thể, các thức ăn ngày 11/9/2020 gồm bún riêu, nui xào thịt bằm, bánh canh tôm thịt, mận, bánh su kem, nước uống từ bình lọc, nước đóng bình Lavie, nước chế biến thực phẩm đã được Ban chỉ đạo ATTP quận lấy các mẫu và gửi tại Công ty TNHH Eurofins Sắc ký Hải Đăng để xét nghiệm.

Theo ông Trung, các cơ quan y tế nghi ngờ bánh su kem là nguyên nhân gây ra triệu chứng ngộ độc. Bởi, trường Tiểu học Bình Trưng Đông và trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi gần nhau, đều ăn cùng món ăn trưa của công ty Vĩnh Thịnh cung cấp nhưng chỉ khác món bánh ăn xế. Bữa xế, học trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn bánh su kem còn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi ăn bánh plan. Có em học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông mang bánh su kem về cho người nhà ăn thì người này có triệu chứng tiêu chảy, đau bụng.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Quận ủy, UBND quận 2 đã kịp thời chỉ đạo Bệnh viện quận 2 tích cực điều trị và không thu viện phí. Bên cạnh, chỉ đạo Phòng GD-ĐT, Ban giám hiệu nhà trưởng tổ chức thăm hỏi, động viên thường xuyên bệnh nhân và gia đình.

UBND Quận đã yêu cầu nhà trường tạm ngưng hợp đồng cung cấp thực phẩm của đơn vị kinh doanh cho đến khi có kết quả xét nghiệm, thực hiện khử khuẩn toàn trường, bếp ăn và căn tin.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›