THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 03:31

TP.HCM bắt quả tang đối tượng dùng clip "nóng" tống tiền nữ Việt kiều

(Dân sinh) - Đối tượng dùng hình ảnh, clip “nóng” của nữ Việt kiều rồi cưỡng đoạt tài sản hơn 1,4 tỷ đồng và 16.000 USD.

Ngày 4/2, Công an TP.HCM cho biết, Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Gò Vấp vừa bắt quả tang đối tượng Võ Văn Hùng (SN 1989), hộ khẩu thường trú huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị khi đối tượng đang thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của chị N. T. S (SN 1978), Việt kiều, quốc tịch Mỹ. 

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 10/2020, thông qua mạng xã hội, Hùng đã làm quen với chị S. và sử dụng Zalo, Facebook để trò chuyện với chị S.

Trong thời gian này, Hùng và chị S. có chat video với hình thức nhạy cảm với nhau. Những lúc này Hùng bí mật quay phim lại toàn bộ những clip của chị S. 

Đến khoảng tháng 12/2021, do thiếu tiền tiêu sài nên Hùng gửi cho chị S. những hình ảnh "nóng" của chị S. để yêu cầu chị S. chuyển tiền cho Hùng. Khi chị S. không đồng ý thì Hùng đe dọa gửi hình ảnh cho bạn bè của chị S. và tung lên mạng xã hội để uy hiếp tinh thần. 

Võ Văn Hùng cùng tang vật khi bị bắt quả tang.

Võ Văn Hùng cùng tang vật khi bị bắt quả tang.

Do lo sợ bị tung ảnh, clip "nóng" lên mạng xã hội và gửi cho bạn bè nên chị S. đồng ý chuyển tiền cho Hùng làm nhiều lần. 

Bằng thủ đoạn này, Hùng đã yêu cầu chị S. chuyển khoảng hơn 100 lần và chiếm đoạt của chị S. hơn 1,4 tỷ đồng và 16.000 USD. 

Đến ngày 1/2/2023, Hùng yêu cầu chị S. về Việt Nam đưa cho Hùng 30 triệu đồng và cho Hùng quan hệ tình dục.  

Khoảng 18h cùng ngày Hùng từ Quảng Trị bay vào TP.HCM yêu cầu chị S ra gặp mặt tại quán cà phê trên đường Phan Văn Trị, Phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM để cưỡng đoạt số tiền 30 triệu đồng của chị S. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Gò Vấp đã bắt quả tang sự việc, tạm giữ đối tượng Võ Văn Hùng; thu giữ điện thoại có lưu nhiều clip, hình ảnh của chị S để đe dọa. 

Tại cơ quan Công an, Võ Văn Hùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi như trên. 

Hiện Công an quận Gò Vấp đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh