TP.HCM: Bổ sung tối thiểu 200 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

19:23 - 05/11/2020

(Dân sinh) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan, các thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội TP và UBND các quận, huyện tập trung hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ tín dụng chính sách Quý IV và năm 2020.

Theo đó, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TP.HCM khẩn trương tranh thủ nguồn vốn giải quyết việc làm của Ngân hành Chính sách xã hội cấp bổ sung tối thiểu 200 tỷ đồng để cho vay trên địa bàn, hỗ trợ người nghèo, người lao động TP bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có vốn làm ăn, phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, giải quyết kịp thời các nguồn vốn Trung ương, địa phương theo chỉ tiêu được UBND TP giao, đặc biệt rà soát và triển khai giải ngân hiệu quả đối với nguồn vốn Quỹ Giảm nghèo, giải quyết việc làm đến các phường, xã, thị trấn, tuyệt đối không để hộ nghèo, cận nghèo, hộ vượt chuẩn cận nghèo có nhu cầu và đủ điều kiện vay mà không được tiếp cận vốn tín dụng chính sách xã hội, phải đi vay ở tín dụng đen.

UBND TP giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu trình UBND TP Quy chế quản lý và sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay giải quyết việc làm trên địa bàn TP. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương tham mưu UBND TP việc tạm mượn nguồn vốn nhàn rỗi tại Quỹ 34 để chuyển sang cho vay chương trình giải quyết việc làm, góp phần hỗ trợ người lao động TP từng bước khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

TP.HCM: Bổ sung tối thiểu 200 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trong 9 tháng năm 2020, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TP và các quận, huyện đã giải ngân số tiền hơn 2.349 tỷ đồng giúp 8.411 hộ nghèo, cận nghèo, hộ vượt chuẩn cận nghèo có vốn làm ăn, cải thiện thu nhập.

Mặt khác, chỉ đạo Ban Giảm nghèo bền vững quận, huyện tích cực phối hợp với UBND các phường, xã, thị trấn đẩy mạnh cho vay Quỹ Giảm nghèo đến những đối tượng thuộc chương trình chưa vay vốn, đối tượng cần vốn bổ sung trong năm 2020, sớm hoàn thành chỉ tiêu TP đã giao đợt 2 và chủ động trình phân bổ chỉ tiêu cho vay Quỹ Giảm nghèo đợt 3 (số tiền 22 tỷ đồng) cho các quận, huyện khi đã giải ngân hết chỉ tiêu vốn đợt 1, đợt 2 và đang còn nhu cầu vốn.

Được biết, trong 9 tháng năm 2020, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TP và các quận, huyện đã giải ngân số tiền hơn 2.349 tỷ đồng (tăng 1.028 tỷ đồng bằng 77,8% so với cùng kỳ năm trước), với 51.398 lượt khách hàng được vay vốn. Trong đó, giúp thêm 8.411 hộ nghèo, cận nghèo, hộ vượt chuẩn cận nghèo có vốn làm ăn, cải thiện thu nhập; cho vay tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho hơn 31.544 lao động.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›