THỨ BẨY, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2023 10:34

TP.HCM cần có chế độ đãi ngộ xứng đáng để thu hút nguồn nhân lực trẻ

(Dân sinh) - Ông Trần Thiện Quang, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cho rằng, để thu hút được người tài trở về cống hiến, TP.HCM cần có chế độ đãi ngộ xứng đáng, có lộ trình thăng tiến cụ thể cho từng vị trí làm việc.

Chiều ngày 21/4, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ của thành phố thông qua các chương trình học bổng du học, cơ hội dành cho du học sinh Việt Nam được thực tập và làm việc tại các công ty, tập đoàn của người Việt Nam ở nước ngoài”.

Quang cảnh Hội thảo do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến cơ quan ngoại giao tại một số nước.

Quang cảnh Hội thảo do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến cơ quan ngoại giao tại một số nước.

Tại hội thảo, ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cho biết, TP đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, do đó TP.HCM cần có nguồn nhân lực trẻ, có kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng ngoại ngữ tốt và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Nêu ý kiến tại hội thảo, ông Trần Thiện Quang, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc bày tỏ mong muốn phía TP.HCM có thể thúc đẩy hơn nữa việc kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đến với Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc để có thể quảng bá thêm được nhiều cơ hội việc làm đến với sinh viên.

Ông Trần Thiện Quang - Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc nêu quan điểm tại hội thảo.

Ông Trần Thiện Quang - Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc nêu quan điểm tại hội thảo.

“Để thu hút được người tài trở về cống hiến, TP.HCM cần có chế độ đãi ngộ xứng đáng, có lộ trình thăng tiến cụ thể cho từng vị trí làm việc”, ông Quang nêu ý kiến. 

Ông Lâm Hùng Tấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM cho biết, TP đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, các lĩnh vực công nghệ thông tin, AI và truyền thông luôn cần nhân tài trẻ nhiều kỹ năng, kinh nghiệm tốt làm việc cho các cơ quan, đơn vị. 

“TP.HCM luôn coi trọng thực hiện chính sách thu hút nhân tài trong các ngành, lĩnh vực trọng điểm, nhất là lĩnh vực trí tuệ nhân tạo về làm cho các cơ quan, đơn vị, nhằm phát triển kinh tế - xã hội”, ông Tấn nhận định. 

Thông qua hội thảo, ông Tấn cũng kêu gọi sự đóng góp và hợp tác của các đơn vị, trường học, các công ty, tập đoàn của người Việt Nam ở nước ngoài, các cơ quan chức năng và toàn thể cộng đồng để cùng nhau xây dựng và phát triển chương trình, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ của TP đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Trước đó, tại buổi gặp gỡ đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh và mong muốn kiều bào ta ở các nước tiếp tục quan tâm, chia sẻ với tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn và tâm huyết cùng chung tay xây dựng TP.HCM, nhất là những nội dung trọng tâm về định hướng phát triển ngành nghề, xây dựng thể chế kinh tế, thể chế hành chính, cơ chế chính sách đặc thù đặc biệt, đầu tư hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh