THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 01 NĂM 2022 06:06

TP.HCM chăm lo cho đồng bào Khmer, Chăm khó khăn vì dịch Covid-19

(Dân sinh) - Ngày 8/9, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức chương trình trợ giúp nhân đạo đến đồng bào Khmer bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, Hội đã thực hiện trao tặng 400 suất quà đến hộ đồng bào Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị mất thu nhập do dịch Covid-19 ở địa bàn các huyện: Củ Chi (80 suất), Bình Chánh (80 suất), Cần Giờ (62 suất), TP Thủ Đức (63 suất), Quận 3 (63 suất), Quận 8 (20 suất) và Tân Bình (32 suất).

Các phần quà gồm nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng và 200.000 đồng tiền mặt do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cấp từ nguồn tài trợ của Hội Chữ thập đỏ Campuchia. Tổng giá trị thực hiện chương trình là 200 triệu đồng.

Trực tiếp trao quà đến tận nhà người dân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM Nguyễn Hoàng Ân cho biết, đây là hoạt động xã hội nhân đạo thiết thực được Thành Hội triển khai kịp thời hỗ trợ người yếu thế, đặc biệt là người dân tộc Khmer, giúp họ vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Qua đó tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngoài ra, ông cũng đã ân cần thăm hỏi, động viên người dân an tâm chấp hành nghiêm các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như các chính sách phòng chống dịch của chính quyền địa phương như khuyến cáo 5K, phương châm "ai ở đâu thì ở yên đấy", đồng thời vận động những người xung quanh cùng đồng lòng, đoàn kết, sẻ chia, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

TP.HCM chăm lo cho đồng bào Khmer và đồng bào Chăm khó khăn vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cùng chính quyền địa phương trao quà cho đồng bào người Khmer trên địa bàn quận Tân Bình.

Vui mừng khi được các cấp chính quyền quan tâm, chăm lo kịp thời, ông Sơn Riêng (ngụ tại thị trấn Củ Chi) xúc động nói: "Tôi nuôi gia đình bằng nghề chạy xe ba gác. Từ lúc dịch bệnh đến giờ, tôi bị thất nghiệp, cuộc sống rất khó khăn. Nay được phần quà, tôi thật sự rất vui vì sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ Thành phố và các nhà hảo tâm".

Trước đó, ngày 3/9, Ban Tôn giáo và Ban Công tác phía Nam, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với các nhóm thiện nguyện của các tôn giáo tổ chức thực hiện chương trình "Triệu túi quà" hỗ trợ cộng đồng Hồi giáo (chủ yếu là đồng bào Chăm) tại Quận 8, TP.HCM.

Theo đó, Chương trình đã trao tặng 200 phần quà, trị giá mỗi phần là 300.000 đồng cho đồng bào gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, trong đó: Phường 1 có 100 phần quà, phường 2 có 40 phần, phường 4 có 50 phần, 10 phần quà còn lại trao cho lực lượng tình nguyện trong cộng đồng Hồi giáo giúp việc phục vụ phân phối.

Công tác chăm lo cho đồng bào gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 là một việc làm rất ý nghĩa, vừa hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa thể hiện ý thức trách nhiệm xã hội cùng chung tay chăm lo cho người dân, đồng thời vừa thể hiện sự đoàn kết, gắn bó giữa các tôn giáo.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh