TP.HCM: Điều chỉnh 198 nền đất phục vụ người dân trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

18:58 - 28/07/2020
TP.HCM: Điều chỉnh 198 nền đất phục vụ người dân trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Người dân xem bản đồ điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc Khu chức năng số 7 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm...

(Dân sinh) -UBND Quận 2, TP.HCM đã phối hợp với Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm tổ chức hội nghị công bố công khai đồ án điều chỉnh quy hoạch tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngày 28/7, UBND Quận 2, TP.HCM phối hợp với Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm tổ chức hội nghị công bố công khai đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại 3 lô đất (ký hiệu 7 - 5, 7 - 9, G9) thuộc Khu chức năng số 7 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm và 2 lô đất (ký hiệu III - HH8, III - CC1) thuộc Khu đô thị chỉnh trang 296,4ha kế cận Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2 đã được UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 1501/QĐ - UBND ngày 6/5/2020.

Tại hội nghị, các hộ dân đề nghị cơ quan chức năng xem xét quyền lợi của những người có liên quan ở khu vực này được đền bù và bố trí tái định cư như thế nào cho hợp lý.

Khi quy hoạch, thực hiện đồ án mới không nên đụng đến quyền lợi của người dân đã ở ổn định. Đồng thời, chính quyền có chính sách hỗ trợ cho người dân khi quy hoạch thay đổi.

Ông Lê Phước Tài, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm tiếp thu các ý kiến của người dân. Ông Tài cho biết: Hiện Thành ủy, UBND TP đã chỉ đạo cho Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND Quận 2 và các sở, ngành phải khẩn trương hoàn tất việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật để trong tháng 9 này giao nền đất cho người dân.

Về việc xác định thời gian chốt cho người dân không nên kéo dài, ông Lê Phước Tài thông tin: Hiện nay và trong những tháng vừa qua, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng Quận 2, UBND Quận 2 và Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã liên tiếp thương thảo và tiếp xúc với các hộ dân ở khu 4,39ha. Hàng tuần, Chủ tịch UBND Quận 2 cùng lãnh đạo các phòng, ban của quận, Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm tổ chức các cuộc họp để tiếp tục giải quyết những yêu cầu của người dân. Những yêu cầu của người dân sẽ được Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Quận 2 trao đổi thương thảo với người dân để đi đến quyết định cuối cùng khi người dân nhận nền.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›