THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 03:42

TP.HCM: Điều tra 2 vụ án lừa xuất khẩu lao động

(Dân sinh) - Mặc dù không có giấy phép đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài do Bộ LĐ-TB&XH cấp, nhưng 2 cá nhân sử dụng pháp nhân của doanh nghiệp để quảng cáo đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài, từ đó trực tiếp ký kết hợp đồng, thu tiền của nhiều cá nhân rồi chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư nhân lực Quốc tế Phương Đông (Công ty Phương Đông).

Quá trình điều tra ban đầu cho thấy, mặc dù không có giấy phép đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài do Bộ LĐ-TB&XH cấp, nhưng ông Nguyễn Hữu Thạnh vẫn sử dụng pháp nhân Công ty Phương Đông để quảng cáo đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài, từ đó trực tiếp ký kết hợp đồng, thu tiền của nhiều cá nhân nhưng không thực hiện, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM cũng đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH Cung ứng lao động NAMICO (Công ty NAMICO, trụ sở tại TP.HCM).

Mới đây, nhiều người lao động đã tìm đến Công ty TNHH Phát triển Nhân lực Lá Đỏ (TP.Thủ Đức, TP.HCM) đòi lại tiền đã đóng để tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản… nhưng không được. (Ảnh: Quang Phương).

Mới đây, nhiều người lao động đã tìm đến Công ty TNHH Phát triển Nhân lực Lá Đỏ (TP.Thủ Đức, TP.HCM) đòi lại tiền đã đóng để tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản… nhưng không được. (Ảnh: Quang Phương).

Tương tự với thủ đoạn nêu trên, ông Nguyễn Hoàng Nguyên sử dụng pháp nhân Công ty NAMICO quảng cáo hoạt động dịch vụ và tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài mặc dù không có giấy phép do Bộ LĐ-TB&XH cấp.

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên đã nhận hơn 2 tỷ đồng của các cá nhân nhưng không thực hiện theo thỏa thuận và cũng không hoàn trả lại tiền.

Qua xác minh được biết, ông Nguyễn Hoàng Nguyên đăng ký‎ cư trú ở khu phố 4, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức; ông Nguyễn Hữu Thạnh đăng ký cư trú ở phường 14, quận Tân Bình. Tuy nhiên, hiện nay ông Nguyên và ông Thạnh không có mặt tại địa phương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM đề nghị ông Nguyễn Hữu Nguyên và ông Nguyễn Hữu Thạnh đến Đội 9, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP.HCM để làm rõ những nội dung liên quan đến vụ án đang điều tra.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh