THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 12:56

TP.HCM hoãn phiên tòa xử 'dì ghẻ’ hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết

(Dân sinh) - Hội đồng xét xử (HĐXX) quyết định hoãn phiên tòa sơ thẩm công khai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái liên quan vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong.
Từ sáng sớm, hàng trăm người dân cầm ô, mặc áo mưa đứng trước trụ sở TAND TP.HCM để theo dõi diễn biến phiên tòa.

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân cầm ô, mặc áo mưa đứng trước trụ sở TAND TP.HCM để theo dõi diễn biến phiên tòa.

Sáng 21/7, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm công khai "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác" và Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang, cha ruột bé V.A.) về tội "Hành hạ người khác", "Che giấu tội phạm".  

Quá trình thủ tục, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ quyền và lợi ích của bị hại) đề nghị xác định tỷ lệ thương tật, thương tích của bị hại trong các ngày 7, 10, 11, 12/12/2021 và xác định bị cáo Thái là đồng phạm với bị cáo Trang về tội "Giết người", "Cố ý gây thương tích". 

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị dẫn giải tới toà.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị dẫn giải tới toà.

Sau thời gian hội ý, HĐXX tuyên bố hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung để giám định thương tích đối với bị hại trong các ngày 7, 10, 11 - 12/12/2021 theo yêu cầu của luật sư đại diện quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại. 

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu V.A., tại căn hộ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM. 

Do tức giận việc gia đình Thái không cho kết hôn và Thái không muốn có con với mình, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu V.A. bằng nhiều cách thức khác nhau. Có những ngày Trang đánh cháu V.A. trong tình trạng không mặc áo quần, bắt quỳ gối và giơ hai tay lên cao; bắt cháu V.A. chui vào chuồng chó, quỳ gối trong chuồng chó. 

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị dẫn giải tới toà.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị dẫn giải tới toà.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu V.A. Nạn nhân tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Trong các ngày 7, 10 - 11/12/2021, Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ con gái ruột nhưng không can ngăn hay có hành động bảo vệ, che chở. Không những thế, có những lúc Thái còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu V.A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu V.A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera, xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của người tình.

Cũng theo cáo trạng, hành vi phạm tội của Trang đã xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em.   

XUÂN TRƯỜNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh