THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 06:34

TP.HCM: Nhiều phụ huynh bị lừa tiền sau cuộc gọi của kẻ mạo danh "thầy giáo"

(Dân sinh) - Nhiều phụ huynh ở TP.HCM bị lừa tiền sau cuộc gọi điện thoại của "thầy giáo" thông báo con của họ đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và đề nghị hỏa tốc chuyển tiền qua tài khoản để đóng tiền phẫu thuật.

Ngày 4/3, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 3 phụ huynh của Trường Quốc tế Việt Úc TP.HCM đến tìm con do 3 người lạ thông báo con họ nhập viện cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong đó, 2 phụ huynh đã chuyển 70.000.000 đồng vào số tài khoản người lạ cung cấp.Tuy nhiên, trên hệ thống thông tin người bệnh nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy không có trường hợp nào mà các phụ huynh đang tìm kiếm.

Bệnh viện đã ghi nhận thông tin thì được biết, các phụ huynh đều nhận được các cuộc gọi từ người xưng là "thầy giáo" của trường nơi con họ đang theo học. Người tự xưng là "thầy giáo", thông báo cho các phụ huynh con của họ đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và đề nghị hỏa tốc chuyển tiền qua tài khoản của người này để đóng tiền phẫu thuật.

Thông tin mà người xưng là thầy giáo để lừa tiền của phụ huynh.

Thông tin mà người xưng là "thầy giáo" để lừa tiền của phụ huynh.

Các "thầy giáo" tự xưng còn đe, nếu không hoặc chậm nộp tiền thì con của họ sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Đối mặt với thông tin khẩn nguy về tình trạng của con em mình, ít nhất đã có 2 phụ huynh chuyển tiền vào một tài khoản cá nhân theo dẫn dụ của các "thầy giáo".

Anh M.T.D (SN 1981, TP Thủ Đức) là phụ huynh có con đang cùng học tại trường Việt Úc Khu Sala TP Thủ Đức TP.HCM cho biết, anh nhận được điện thoại báo con của anh đi học bị té chấn thương sọ não và đang lên ca mổ gấp nên người nhà chuyển khoản tiền để thầy giáo đóng tiền cho cháu. Anh M.T.D đã chuyển khoản 1 lần vào số tài khoản lạ do đối tượng cung cấp.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Bệnh viện đã đã lập biên bản ghi nhận và hướng dẫn các trường hợp trình báo trên đến công an.

Video: Nhóm đối tượng mạo danh "thầy giáo" và "bác sĩ" Bệnh viện Chợ Rẫy để lừa tiền phụ huynh.

Qua trường hợp này, Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo đến các phụ huynh thông tin mạo danh trên để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Nếu gặp trường hợp trên, Quý phụ huynh có thể liên hệ đến tổng đài bệnh viện Chợ Rẫy qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0 báo tổng đài viên kết nối đến Khoa phòng điều trị có liên quan để xác nhận lại thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản. 

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Công ty Home Credit nói gì sau khi bị Công an TP.HCM kiểm tra đột xuất?

Công ty Home Credit nói gì sau khi bị Công an TP.HCM kiểm tra đột xuất?

Trong ngày 28/3, Công an TP Thủ Đức đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra Công ty Home Credit Việt Nam tại địa chỉ tòa nhà số 20 Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền, TP...
45 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh