CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 05:49

TP.HCM phát hiện nhiều y bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề

(Dân sinh) - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện nhiều y bác sĩ hoạt động tại địa chỉ số 4 - 4B Lê Quý Đôn, quận 3, không có chứng chỉ hành nghề.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 110 triệu đồng đối với Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur do vi phạm trong khám chữa bệnh. 

Theo Thanh tra Sở Y tế, cơ sở này đã vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động trừ trường hợp cấp cứu; Không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; Hoạt động không có biển hiệu theo quy định; Không lập sổ khám chữa bệnh đầy đủ theo quy định; Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. 

Ảnh chụp Màn hình 2022-08-12 lúc 12.06.07 SA

Ngoài bị xử phạt hành chính, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng. 

Ngoài ra, tại địa chỉ này (4 - 4B Lê Quý Đôn, quận 3), Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt hành chính 6 y bác sĩ từ 2 đến 57 triệu đồng do khám chữa bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề và khám chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh