THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 05:04

TP.HCM: Sắp xếp lại các cơ sở y tế, nâng chất lượng khám, chữa bệnh

(Dân sinh) - Ngành Y tế TP.HCM đã và đang quyết liệt triển khai việc sắp xếp lại các cơ sở y tế trực thuộc theo hướng tinh gọn, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống cơ sở y tế trực thuộc, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 3017/QĐ-UBND về sắp xếp lại các cơ sở khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng của thành phố.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho rằng, việc sắp xếp lại hệ thống cơ sở y tế nhằm mục tiêu tổng quát là bệnh viện quận, huyện phải thu hút được bệnh nhân, giảm tải cho các bệnh viện tuyến thành phố và phát huy tối đa năng lực cơ sở y tế địa bàn phường, xã.

"Thực tế cho thấy, các bệnh viện tuyến thành phố được quan tâm tạo điều kiện đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất từ nhiều nguồn, đã tạo uy tín đối với người bệnh. Trong khi đó, tại các bệnh viện quận, huyện, nguồn kinh phí hoạt động và đầu tư cho y tế chủ yếu là nguồn chi thường xuyên và nguồn ngân sách phân cấp cho quận, huyện nên có nhiều hạn chế trong quá trình hoạt động", ông Thượng cho biết.

KIM ĐỒNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh