CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2022 02:28

TP.HCM: Tiếp nhận và trao tặng 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho lực lượng tuyến đầu

(Dân sinh) - Hiệp hội Dệt may Việt Nam tại TP.HCM ủng hộp 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế cấp độ 4 trị giá 1.500.000.000 đồng cho các lực lượng tuyến đầu.

Sáng 6/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao sự ủng hộ công tác phòng, chống dịch của Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP và Hiệp hội Dệt may Việt Nam tại TP.HCM.

Tại buổi lễ, Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19, Hiệp hội Dệt may Việt Nam tại TP.HCM ủng hộp 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế cấp độ 4 trị giá 1.500.000.000 đồng. Các bộ đồ bảo hộ được phân bổ đến các đơn vị Sở Y tế TP (4.000 bộ); UBND quận Bình Tân (2.000 bộ); Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G Bộ Quốc phòng (4.000 bộ).

Đợt này, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM vận động và bàn giao (đợt 1) 1.646.844.590 đồng cùng 400kg gạo, 100 bộ đồ bảo hộ.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Lê Thị Hồng Nga cho biết, tính đến ngày 31/8, đã có 39/77 cơ sở Đảng đã gửi hơn 1,6 tỷ đồng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và người lao động trong Khối ủng hộ đồ bảo hộ và lương thực cho lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn trên địa bàn TP. Đợt vận động này đến hết ngày 15/9, dự kiến đóng góp ủng hộ 3 tỷ đồng từ chương trình vận động đồ bảo hộ và lương thực cho lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn trên địa bàn TP.

TP.HCM: Tiếp nhận và trao tặng 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho lực lượng tuyến đầu - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu đã tiếp nhận tiền, hàng hóa do Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP trao tặng.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Khối tiếp tục lãnh đạo các đoàn thể Khối thực hiện chăm lo đảng viên, đoàn viên, hội viên gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại các cơ sở đảng trực thuộc, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch của TP, Nhân dân các khu vực hiện đang cách ly tập trung, người dân khó khăn trên địa bàn TP, lao động nữ đang mang thai, người lao động nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi; đoàn viên, người lao động buộc phải nghỉ việc... với hơn 17,1 tỷ đồng với các phần quà là trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ y tế, túi thuốc điều trị F0 tại nhà, nhu yếu phẩm…

Đồng thời, tiếp tục thực hiện chủ trương vận động máy tính, máy tính bảng, điện thoại cũ đã qua sử dụng để tặng học sinh nghèo vượt khó để phục vụ việc học trực tuyến của học sinh, dự kiến trao các các em học sinh vào ngày 15/9.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu đã gửi lời cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp quý báu của các đơn vị đã chung tay đóng góp cho công tác phòng, chống dịch; đồng thời khẳng định các hiện vật này sẽ được bố trí, sử dụng hợp lý, đúng mục đích để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP…

"Đây là những phần quà giúp cho các lực lượng tuyến đầu yên tâm chống dịch.", Bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh