TP.HCM: Truy tặng 41 bà mẹ danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

17:34 - 25/09/2020
 TP.HCM: Truy tặng 41 bà mẹ danh hiệu

Truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' cho 41 Bà mẹ

(Dân sinh) - Sáng ngày 25/9, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 41 mẹ ở 14 quận, huyện trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, trong đợt 40 này, Chủ tịch nước đã truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 41 Bà mẹ đã từ trần trên địa bàn thành phố đã có nhiều cống hiến hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 TP.HCM: Truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' cho 41 Bà mẹ - Ảnh 1.

Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 41 mẹ ở 14 quận, huyện trên địa bàn TPHCM

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho hay, việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các mẹ. Những hy sinh thầm lặng mà vĩ đại của các mẹ đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta, mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Đây là dịp để thành phố tiếp tục tôn vinh, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng

Đồng thời, Phó Bí thư đề nghị cấp ủy, chính quyền 14 quận, huyện vinh dự có Mẹ được truy tặng cũng như các đơn vị ban, ngành, đoàn thể tiếp tục chăm sóc, động viên cũng như thường xuyên thăm nom các gia đình.

Đây là dịp để thành phố tiếp tục tôn vinh, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng và cũng là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ trong cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›