THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 10:55

Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho TS Kidong Park

Ngày 29/4, Bộ Y tế tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho TS Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam vì có nhiều đóng góp hiệu quả đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của Việt Nam.
Ông Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Ông Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Thông tin sự kiện được baotintuc.vn cho hay: Được biết, TS Kidong Park sẽ kết thúc nhiệm kỳ đảm nhiệm vị trí Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam để nhận nhiệm vụ mới tại Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trao phần thưởng cao quý của ngành Y tế, ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả của cá nhân TS Kidong Park với Bộ Y tế cũng như công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của Việt Nam trong thời gian qua.

Dưới sự trợ giúp của TS Kidong Park và các đồng nghiệp, Bộ Y tế đã xây dựng nhiều chính sách y tế công, nhiều luật liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam. Một số luật đã được Quốc hội thông qua. Đó chính là những đóng góp hiệu quả cho công tác xây dựng chính sách, pháp luật về y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

TS Kidong Park cũng hỗ trợ không ngừng cho công tác nâng cao năng lực hệ thống y tế, đặc biệt là y tế cơ sở vùng sâu, vùng xa, để từ đó Tổ chức Y tế thế giới có thêm những hỗ trợ cho Việt Nam.

Với vị trí là Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, TS Kidong Park đã hỗ trợ tích cực cho đào tạo phát triển nguồn nhân lực y tế của Việt Nam, hỗ trợ việc hình thành Hội đồng y khoa Quốc gia... Đây là những hỗ trợ cơ bản để góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, TS Kidong Park cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ trao tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân Ảnh: Trần Minh.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, TS Kidong Park cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" Ảnh: Trần Minh.

Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao sự trợ giúp của TS  Kidong Park và Tổ chức Y tế thế giới về chuyên môn kỹ thuật, nhất là trong bối cảnh, điều kiện y tế Việt Nam còn nhiều khó khăn... Tổ chức Y tế thế giới và cá nhân TS Kidong Park "luôn kề vai sát cánh" cùng Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua, đặc biệt là giúp Việt Nam tiếp cận nguồn vaccine phòng COVID-19 quý báu để tiêm chủng cho người dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ luôn trân trọng những đóng góp của TS Kidong Park cho ngành Y tế và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam; mong muốn với cương vị mới, TS Kidong Park là cầu nối tiếp tục quan tâm giúp đỡ ngành y tế Việt Nam.

Thông tin từ suckhoedoisong.vn cho biết: Trong lời phát biểu đáp từ, TS Kidong Park bày tỏ niềm vinh hạnh sau 4 năm, 8 tháng giữ cương vị Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới Việt Nam, cá nhân ông đã được nhận phần thưởng cao quý của ngành y tế.

Trưởng đại điện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam cũng chia sẻ cảm xúc: "Tôi là người may mắn khi được làm việc với các bạn". Với nhiệm vụ mới, tôi sẽ vẫn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam, với ngành y tế của các bạn về các lĩnh vực mà cá nhân tôi phụ trách, để Việt Nam sớm đạt mục tiêu bao phủ y tế toàn dân...

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tăng cường kiểm soát thị trường giá cả, hàng hóa

Tăng cường kiểm soát thị trường giá cả, hàng hóa

Để đảm bảo công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phục vụ công tác tổ chức SEA Games 31 Thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị như Công an, Quản lý thị trường, Y tế, tăng cường...
7 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh