THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 01:01

Trên 1000 lao đông tham gia Job Fair – Ngày hội tuyển dụng của VietnamWorks

Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 10-9 tại Hà Nội Job Fair là ngày hội việc làm lớn nhất của VietnamWorks được tổ chức . Đây là ngày hội tuyển dụng hằng năm nhằm kết nối giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc. Năm nay, ngày hội này dự kiến thu hút hàng ngàn người tìm việc và hàng trăm doanh nghiệp tuyển dụng với số lượng tuyển rất lớn.
Ông Gaku Echizenya, Tổng Giám đốc của Navigos Group phát biểu tại sự kiện

Ông Gaku Echizenya, Tổng Giám đốc của Navigos Group phát biểu tại sự kiện

Các DN lớn tham gia tuyển dụng trực tiếp tại Job Fair có thể kể đến như: ACB, Jotun, Chailease, NovaGroup, Panasonic, BIM Group, MCredit, Prudential, Vin Group, Vinamilk... Tại Job Fair 2022, VietnamWorks sẽ hỗ trợ tối đa người tìm việc thông qua các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tư vấn chỉnh sửa hồ sơ xin việc; gặp gỡ, tìm hiểu văn hóa các DN hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, cơ hội nắm bắt công việc và phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Tại đây, chủ yếu là người tìm việc có từ 2 năm kinh nghiệm làm việc trở lên trong 6 nhóm ngành nghề: sales, marketing, tài chính, kế toán, nhân sự và hành chính văn phòng.

Báo cáo mới nhất của VietnamWorks về tình hình thị trường lao động trong năm 2022 cho thấy, 89% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ sẽ chủ động đẩy mạnh tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm tùy theo quy mô và nhu cầu của các doanh nghiệp.

Các diễn giả đang trao đổi tại hội thảo  Phát Triển Sự Nghiệp Bền Vững

Các diễn giả đang trao đổi tại hội thảo " Phát Triển Sự Nghiệp Bền Vững "

Dưới góc độ người tìm việc, 80% người lao động ở các cấp độ tham gia khảo sát cho biết, họ có nhu cầu chuyển việc và tìm kiếm một công việc mới trong 6 tháng cuối năm 2022, 51% người lao động tham gia khảo sát muốn chuyển việc ngay trong 6 tháng cuối năm.

Điều này càng cho thấy, cả doanh nghiệp và người tìm việc đều có nhu cầu rất cao về tuyển dụng lao động và nhu cầu tìm việc. Các ứng viên sẽ phải cạnh tranh gay gắt trên thị trường lao động trong nửa năm cuối 2022.

Ngoài các doanh nghiệp đăng tuyển trên trang VietnamWorks với hàng ngàn công việc trong 6 nhóm ngành nghề trên, còn có khoảng 80 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp tại Job Fair với các tên tuổi lớn như ACB, Jotun, Chailease, NovaGroup, Panasonic, BIM Group, Mcredit, Prudential, VinGroup, Vinamilk và nhiều doanh nghiệp lớn khác.

Doanh nghiệp phỏng vấn  trực tiếp lao động động tại sự kiện

Doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp lao động động tại sự kiện

Tại Job Fair 2022, người lao động sẽ được hỗ trợ tìm việc thông qua các hoạt động như: tư vấn hướng nghiệp, tư vấn chỉnh sửa hồ sơ xin việc, gặp gỡ, tìm hiểu văn hóa các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, cơ hội nắm bắt công việc và phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Văn Lý

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh