THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 11:52

Trộm tiền của bố đánh bạc trên mạng, con trai vướng vòng lao lý

Lén sử dụng mật khẩu ngân hàng của bố rồi chuyển tiền vào tài khoản trên mạng để đánh bạc trực tuyến, Nguyễn Đình Tuấn (SN 2002), ở xã Xuân Khang, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) mới đây đã bị Công an bắt giữ về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 2/3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Ngân hàng Agribank) chi nhánh huyện Như Thanh nhận được phản ánh của khách hàng N.Đ.M, ở thôn Xuân Sinh, xã Xuân Khang, huyện Như Thanh về việc bị kẻ gian chiếm đoạt số tiền 140 triệu đồng trong tài khoản. Ông M. cho rằng để xảy ra sự việc trên là do hệ thống bảo mật của Ngân hàng không tốt, hoặc có sự tiếp tay của nhân viên Ngân hàng với các đối tượng để chiếm đoạt tài sản của ông.

Đối tượng Nguyễn Đình Tuấn tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Đối tượng Nguyễn Đình Tuấn tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Ngay sau khi nhận được đơn phản ánh của công dân, Công an huyện Như Thanh đã phân công lực lượng khẩn trương vào cuộc để điều tra làm rõ. Qua xác minh và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Như Thanh xác định, số tiền trong tài khoản của ông M. đã được chuyển qua một số tài khoản game có địa chỉ ở Hoài Đức, Hà Nội và ở huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quá trình điều tra, Công an huyện Như Thanh đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ kết luận Nguyễn Đình Tuấn (con ruột ông M.) chính là thủ phạm đã gây ra vụ trộm cắp trên. Cơ quan Cảnh sát điều Công an huyện Như Thanh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Tuấn về tội “Trộm cắp tài sản” để điều tra làm rõ. 

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Đình Tuấn khai nhận: Trong thời gian nghỉ chống dịch Covid – 19 ở nhà, Tuấn biết đến trò chơi game đánh bạc trực tuyến trên mạng internet. Để có thể tham gia đánh bạc, Tuấn phải nạp tiền để mua “Gold” (đơn vị tiền ảo trong game) vào tài khoản game.

Tối 1/3, thấy bố là ông N.Đ.M. mở mật khẩu màn hình điện thoại và đăng nhập ứng dụng Agribank E-mobile trên điện thoại để chuyển tiền, Tuấn ghi nhớ các số mật khẩu trên. Khoảng 13 giờ ngày 2/3, lợi dụng ông M. ngủ trưa, Tuấn vào phòng ngủ lấy điện thoại của bố ra mở khóa màn hình và đăng nhập vào ứng dụng Agribank E-mobile, sau đó chuyển số tiền 140 triệu đồng đến 2 tài khoản đánh bạc qua mạng để mua “Gold”.

Sau khi chuyển tiền thành công, Tuấn sử dụng điện thoại di động của mình chụp ảnh màn hình thể hiện giao dịch thành công gửi cho các đại lý trên để xác nhận. Sau đó, Tuấn xóa toàn bộ nội dung tin nhắn liên quan đến việc chuyển tiền qua ứng dụng Agribank E-mobile để ông M. không biết.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh