CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 10:17

Trong lành xanh sạch đẹp tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk

Môi trường nơi con người sinh sống, học tập, làm việc nên rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, một môi trường xanh - sạch - đẹp, để con người phát triển một cách toàn diện, tạo tiền đề vững chắc để vươn tới cuộc sống tốt đẹp hơn, nên cần nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường và phải có những hành động tích cực để bảo vệ môi trường, cũng chính bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Thời gian qua, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất từ các cấp. Trung tâm đã vượt qua khó khăn thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và phục hồi chức năng cho các diện đối tượng bảo trợ xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19. Cán bộ, viên chức, người lao động tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy trách nhiệm, tình yêu thương, chia sẻ, với phương châm "xem đối tượng như người thân"; là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh.

Trung tâm bảo trợ Đắk Lắk

Trung tâm bảo trợ Đắk Lắk

Ngoài ra, Trung tâm tạo cho các đối tượng sự thoải mái về tinh thần tư tưởng, sức khỏe được chăm sóc chu đáo trong môi trường trong lành xanh sạch đẹp, được đầu tư nhiều cây xanh che mát, có sân bóng đá, bóng chuyền, sân đánh cầu long, khu vui chơi và công viên mi ni, các trang thiết bị để tập thể chất đặc tại công viên mi ni... Hệ thống cây xanh, cây bóng mát, thảm cỏ, bồn hoa, cây cảnh được thiết kế hài hòa, phù hợp với quy hoạch, chăm sóc, trồng bổ sung. Diện tích trồng cây xanh, sân chơi, sân tập thể thao... đảm bảo theo quy định.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị được cải tạo, nâng cấp nên công tác chăm sóc, phục vụ cho đời sống đối tượng ngày một tốt hơn, không gian sinh hoạt đối tượng ngày càng khang trang, xanh, sạch đẹp, bầu không khí vui tươi, an lành đảm bảo sức khỏe cho đối tượng. Duy trì công tác tổng dọn vệ sinh hằng ngày, tuần, tháng đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, phòng chống dịch bệnh, nhất là phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo sức khỏe của đối tượng.

Ông Nguyễn Xuân Quý, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk  cho biết: Trung tâm đã chú trọng đặc biệt đến công tác dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho đối tượng, khẩu phần ăn và thực đơn luôn thay đổi để đảm bảo đủ dinh dưỡng thiết yếu, ngon miệng. Bếp ăn nơi đây luôn gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng, dụng cụ chế biến được phân loại rõ ràng đảm bảo vệ sinh, quy trình và khu vực sơ chế, chế biến, nấu, phân chia được bố trí hợp lý riêng biệt đảm bảo vệ sinh. Nhân viên làm công tác dinh dưỡng phục vụ đối tượng được đào tạo về nghiệp vụ nấu ăn, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm với phương châm "ăn chín uống sôi", "sức khỏe đối tượng là trên hết", công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được chú trọng hàng đầu. Các loại thực phẩm được kiểm tra chặt chẽ trước khi đưa vào nhà bếp, đảm bảo chất lượng an toàn. 

Tuyên truyền đến tất cả mọi người trong cộng đồng, tại trung tâm, phải thân thiện gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường,  không làm những việc gây ô nhiễm môi trường

Không gian trong lành, xanh sạch đẹp tại trung tâm

Không gian trong lành, xanh sạch đẹp tại trung tâm

Hiện tại tổng số đối tượng được chăm sóc tại trung tâm là 444 người, trong đó: Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 113 người, người cao tuổi 18 người, người khuyết tật 41 người, người tâm thần và rối nhiễu tâm trí 223, người lang thang chờ về nơi cư trú 6, đối tượng tự nguyện 43 người. 

Trung tâm được giao nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng các loại đối tượng: Trẻ mồ côi cả cha và mẹ, trẻ em bị bỏ rơi mất nguồn nuôi dưỡng, trẻ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại mất tích theo quy định tại điều 78 của Bộ luật dân sự hoặc không đủ khả năng nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật; trẻ em có cha và mẹ đang chấp hành án phạt tù tại trại giam không có nguồn nuôi dưỡng; trẻ em nhiễm HIV, gia đình thuộc hộ nghèo. Người chưa thành niên từ đủ 16 đến 18 tuổi nhưng đang đi học văn hóa, học nghề, có hoàn cảnh….

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng ưu đãi tại Đắk Lắk

Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng ưu đãi tại Đắk Lắk

Chương trình tín dụng chính sách có sức lan tỏa, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng cao của chính quyền các cấp, nhất là các hộ dân, đã kịp thời tiếp sức cho các hộ nghèo có...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh