THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 06:43

Trung Hoàng "nghĩ sao viết vậy" với mảng truyện ngắn hiện đại

Cá tính sáng tác rõ nét, lời văn được mài giũa, trau chuốt, câu kể mang tính chân thật bằng trải nghiệm thực tế được thể hiện rõ trong từng tác phẩm của tác giả trẻ Trung Hoàng.

“Chưa Yêu dù từng đổ vỡ” hay “Bạn, Tôi, Chúng ta là gì của nhau!” cùng nhiều tác phẩm khác đều là những tác phẩm đáng chú ý của tác giả Trung Hoàng được bạn đọc đón nhận. Thông điệp chung được tác giả truyền đến bạn đọc là câu chuyện, nhận định sâu sắc về tình yêu, tình bạn trong cuộc sống đời thường.

Lời tự sự kết hợp với những triết lý, khái niệm về cuộc sống, về tình bạn, tình yêu trong từng tác phẩm được thể hiện uyển chuyển dưới ngòi bút của tác giả. Nội tâm sâu sắc, thế giới nội tâm được khai thác triệt để khiến lời kể của tác giả thêm chân thật, có xúc cảm mãnh liệt trong lòng người đọc. Tinh tế, đồng điệu với người đọc trong mạch cảm xúc là những cảm nhận chung được bạn đọc phản hồi qua truyện ngắn hiện đại của Trung Hoàng.

2

Theo anh tình bạn là những điều giản đơn, không toan tính, không vụ lợi nhưng rất khó tìm. Tình yêu là điều gì đó thiêng liêng trong tâm hồn, sự đồng điệu về tính cách và suy nghĩ. Theo quan điểm của tác giả, cả tình yêu và tình bạn đều có tác động tích cực, tiêu cực đến cảm xúc riêng của bản thân và nhiều người. Trên thực tế, tìm bạn tri kỷ không dễ và tìm tình yêu đích thực là việc khó gấp bội. Trải nghiệm cuộc đời qua nhiều chuyến đi, tình huống bản thân đã trải qua đưa vào cốt truyện thêm mạnh mẽ, sâu sắc, kiên cường.

Chữ “tôi”, chữ “bạn” được dùng với vai trò đại từ xưng hô trong phẩm truyện ngắn mang đến sự thân thuộc, dễ đọc, dễ suy nghĩ cho độc giả. Độc giả tìm được sự đồng điệu sâu sắc, tinh tế trong tâm hồn giữa bản thân với câu chuyện tác giả mang đến. Độc giả nhìn thấy thông điệp về cuộc sống, về lòng yêu thương con người, về mối quan hệ giữa những người xa lạ qua lời kể đầy chiêm nghiệm được tác giả đưa vào trong từng thể loại truyện ngắn.

Cảm hứng trong tác phẩm truyện ngắn được lấy từ những chuyến đi trải nghiệm thực tế Trung Hoàng đã trải qua tại nhiều nơi mình đã đặt chân đến. Với nội tâm sâu sắc, sự chiêm nghiệm, ngẫm nghĩ về những gì đã trải qua cùng với ngòi bút tinh tế, sắc bén tác giả cho ra lò nhiều truyện ngắn mang phong cách, cá tính rất riêng. Cái nhìn về con người, về cuộc sống của tác giả chính trong truyện ngắn phô tả được thực trạng cuộc sống thật.

Qua các truyện ngắn của mình, bạn đọc dễ dàng đúc kết một cách sâu lắng khái niệm về tình yêu, tình bạn, con người trong cuộc sống. Nhẹ nhàng, sâu sắc, không quá đanh thép nhưng đủ khiến từng câu tự sự phản ánh thực tế cuộc sống một cách chân thật là phong cách riêng truyện ngắn của tác giả truyền đạt. Trải nghiệm thực tế tại nhiều nơi mang đến cho nhà báo sự giàu có về vốn sống, mài giũa từng câu chữ trên giấy báo mang đến công cụ thể hiện thể hiện cảm xúc bên trong của mình.

Tác giả Trung Hoàng - tên thật là Nguyễn Thanh Hoàng với trải nghiệm đa dạng của mình, các tác phẩm của anh là lời kể về các chuyến đi thực tế tại nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người giúp mang đến cái nhìn chân thật, phong phú cho bạn đọc. Cá tính bản thân được thể hiện trong từng tác phẩm khác nhau, truyện ngắn của tác giả viết được xuất hiện tại nhiều tạp chí, bài báo, các blog về học sinh, cuộc sống thu hút được nhiều người hâm mộ.

Lối văn tự sự đầy lôi cuốn với ngôn từ được trau chuốt cẩn thận cùng lời lẽ hiện đại mang đến sự hấp dẫn cho nhóm bạn đọc trẻ tuổi. Lời văn tự sự được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế trong và ngoài nước của Trung Hoàng mang lại màu sắc riêng cho tác phẩm.

Trần Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Vinhomes Grand Park – Điểm hẹn cuối tuần cho cả gia đình

Vinhomes Grand Park – Điểm hẹn cuối tuần cho cả gia đình

Nằm tại vị trí trung tâm TP.Thủ Đức, Đại đô thị Vinhomes Grand Park không chỉ là nơi an cư lý tưởng của cộng đồng cư dân Vinhomes mà đã trở thành một “điểm hẹn cuối tuần” lý...
11 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh