CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 06:12

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2019-2020

(Dân sinh) - Sáng ngày 24/5, tại TP.HCM, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đã tổ chức lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2019-2020.

Tham gia hội giảng cấp trường năm nay, trường cao đẳng Kỹ Nghệ II có 12 thầy, cô giáo tiêu biểu được lựa chọn từ các khoa. Các thầy, cô sẽ tham gia chương trình giảng ở các nội dung thi của các nghề đào tạo như: Điện lạnh; Cơ khí động lực; Cơ khí chế tạo; Kinh tế; Ngoại ngữ; Y dược – Thẩm mỹ; Cơ khí ô tô; Điện công nghiệp; Khoa điện – điện tử; Khoa kỹ thuật công nghệ; Khoa du lịch – nhà hàng - khách sạn.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2019-2020 - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo, trường Cao đẳng Kỹ nghệ II tặng hoa cho thành viên Ban giám khảo

Để tổ chức hội giảng, Nhà trường đã thành lập ra Ban giám khảo với 6 thành viên, chia thành 2 tiểu ban. Ban giám khảo có nhiệm vụ nghiên cứu hồ sơ tham gia hội giảng của giáo viên; thống nhất quan điểm mức độ đánh giá chung về bài giảng với tính khách quan, chính xác, xử lý các tình huống sư phạm khi cần thiết.

Qua hội giảng tìm ra những nhà giáo có phương pháp giảng dạy tốt nhất, có những ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong thực tiễn nghề nghiệp của từng bài giảng để áp dụng trong toàn ngành giáo dục nghề nghiệp.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là một trong những hoạt động chuyên môn được tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm đánh giá khách quan năng lực thực tế của đội ngũ nhà giáo của các cơ sở giáo dục. Ngoài ra, khuyến khích, đẩy mạnh phong trào thi đua, củng cố trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cũng như đổi mới phương pháp giảng dạy cuả các giáo viên.

Bên cạnh đó, hội giảng cũng là dịp tạo để các giáo viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy; chia sẻ phương pháp dạy học, thiết bị, đồ dùng dạy học mang lại hiệu quả cao.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ nghệ II cho biết: "Hội giảng được tổ chức thường xuyên hàng năm theo quy định, và nhà trường xem hội giảng như là sự tôi luyện cho các cán bộ, giáo viên cũng như 1 kênh trang bị thêm kiến thức cho các cán bộ không tham gia hội giảng.

Nhiều năm nay, nhà trường coi chương trình hội giảng như là một "chương trình học tập nâng cao", đặc biệt là ở đội ngũ giảng viên, giáo viên. Không chỉ nâng cao phương pháp giảng dạy mà còn nâng cao cả kỹ năng nghề nghiệp của mình.

T.S Bùi Văn Hưng, Phó hiệu trưởng nhà trường cũng mong muốn, các thành viên ban giám khảo làm việc với tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ để có những phân tích, đánh giá khách quan, lựa chọn thật phù hợp. Đặc biệt là hướng dẫn cho các đội giảng của các trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp".

Hội giảng bắt đầu sau phần khai mạc và diễn ra trong 2 ngày, sau khi kết thúc vào ngày 25/5/2020  Ban giám khảo sẽ có tổng kết, đánh giá.


LÊ VIỆT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh