THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2021 12:20

Trường công lập và ngoài công lập ở TP. HCM sẽ được miễn 100% học phí học kỳ I

Ngày 3/9, UBND TPHCM đã chấp thuận miễn 100% học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022 cho học sinh cả công lập và ngoài công lập.
Trường công lập và ngoài công lập ở TPHCM sẽ được miễn 100% học phí học kỳ I - Ảnh 1.

Ảnh internet.

Theo VOV, UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản khẩn về việc Chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022 đối với trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, toàn bộ học sinh của các trường công lập và ngoài công lập (trừ các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài) được hỗ trợ 100% học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022.

UBND TP.HCM cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan tham mưu UBND TP trình HĐND TP dự thảo nghị quyết hành chính hỗ trợ 100% học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022 theo đúng quy định pháp luật.

Báo Tiền phong cũng đưa tin, trước đó, trả lời trước truyền thông, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, bên cạnh đề xuất miễn học phí học kỳ I cho học sinh công lập năm học 2021- 2022, Sở cũng nhận được nhiều phản ánh về việc tăng học phí đầu năm học đối với các trường ngoài công lập và đã có trao đổi trực tiếp với từng trường.

“Sở đã có văn bản trao đổi với các trường để các trường không tăng học phí. Tuy nhiên, nhiều trường vẫn đề xuất tăng 5-10% học phí là họ vẫn phải xây dựng bài giảng trên internet đồng thời có chính sách giữ chân đội ngũ giáo viên. Các trường tăng học phí là không vi phạm quy định, không sai về lý nhưng cần nghĩ đến cái tình. Tuy nhiên, việc tăng học phí trong lúc này không thể hiện sự chia sẻ với phụ huynh, là những người đã gắn bó với mình nhiều năm”, ông Hiếu nói.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh