THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 04:26

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long giảm thêm 5% học phí cho sinh viên trong học kỳ 1

(Dân sinh) - Thực hiện Nghị định 81 của Chính phủ về chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với đối phụ huynh và học sinh sinh viên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm học 2021 - 2022, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long quyết định không tăng học phí theo Nghị định 81 mà còn giảm thêm 5% học phí trong học kỳ 1 cho sinh viên của trường.

Theo PGS.TS Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường Đại học SPKT Vĩnh Long, trong những năm qua nhà trường luôn đồng hành và hỗ trợ sinh viên trong học tập thông qua các quỹ học bổng, khuyến học khuyến tài từ nguồn quỹ nhà trường và nguồn từ các cá nhân, tổ chức ủng hộ.

Năm 2020, khi dịch bệnh covid-19 bùng phát, nhà trường đã có nhiều giải pháp thiết thực nhằm đảm bảo nhiệm vụ đào tạo như: xây dựng học liệu số, đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin để giảng dạy trực tuyến. Và nội dung quan trọng là luôn quan tâm và hỗ trợ sinh viên: giảm 10% học phí cho sinh viên, miễn tiền ở nội trú, thành lập đường dây nóng hỗ trợ sinh viên khó khăn, hỗ trợ 1.050 túi an sinh cho sinh viên không thể về nhà do giãn cách xã hội với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Bước vào năm học 2021-2022, khi làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội, sau khi được sự đồng ý của Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu quyết định mức học phí năm học 2021 – 2022 sẽ không tăng theo quy định tại Nghị định 81 năm 2021 của Chính phủ, đồng thời giảm thêm 5% học phí trong học kỳ 1 năm học này. Đây là mức học phí thấp hơn 9% so với quy định của Nghị định 81 của Chính phủ và thấp hơn hầu hết các trường đại học trong cả nước nhằm chia sẻ với phụ huynh và người học giảm gánh nặng về tài chính do ảnh hưởng của dịch Covid -–19.

Bên cạnh hỗ trợ học phí, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long còn tiếp tục duy trì các chính sách, chế độ miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, chính sách nội trú, học bổng khuyến khích học tập, khen thưởng sinh viên … đã được quy định rõ trong Nghị định 81. Đồng thời, xét bù học phí từ 18% - 22% trên tổng số sinh viên có học lực Giỏi từ trên xuống.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh