THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 11:00

Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ dịp kỷ niệm 25 năm thành lập

Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (24/9/1997- 24/9/2022) và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, cũng là cơ hội để thầy và trò cùng nhìn lại quá trình xây dựng, phát triển của Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn - STU. Nhân dịp này, tập thể nhà trường vinh dự và tự hào được nhận cờ thi đua của Chính phủ và cờ truyền thống, bằng khen của UBND TP. HCM trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Cao Hào Thi, Hiệu trưởng STU cho biết, vào năm 1995, 10 nhà sáng lập là những nhà giáo, nhà khoa học, doanh nhân cùng lý tưởng đã gắn kết, phối hợp để xây dựng đề án và tiến tới thành lập Trường cao đẳng Kỹ nghệ dân lập TP. HCM. Thời điểm đó, dù gặp nhiều khó khăn và thách thức tuy nhiên với sự chung sức, đồng lòng, đoàn kết, tận tâm, sáng tạo, trí tuệ và bản lĩnh của mình, 10 nhà sáng lập đã hoàn thành nhiệm vụ lịch sử của mình để ngày 24/9/1997, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập Trường cao đẳng Kỹ nghệ dân lập TP. HCM (SEC) - tiền thân Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn ngày nay.

PGS.TS Cao Hào Thi – Hiệu trưởng STU phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS Cao Hào Thi – Hiệu trưởng STU phát biểu tại buổi lễ.

Ngày 29/12/1997, Nhà trường chính thức khai giảng khóa đầu tiên với hơn 700 sinh viên tại cơ sở đầu tiên của Trường, địa chỉ 354 Bến Chương Dương, Phường Cầu kho, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Nhìn lại 25 năm, STU đạt được những thành tựu đáng ghi nhận và tự hào như: Đội ngũ hơn 350 cán bộ, nhân viên, giảng viên (với trên 80% có trình độ trên đại học gồm 1 giáo sư, 11 phó giáo sư, 40 tiến sĩ, 189 thạc sĩ). Ngoài ra, STU cũng đã thu hút được đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đông, chất lượng và trình độ cao. Hằng năm, Trường đã mời khoảng 350 - 400 giảng viên thỉnh giảng từ các trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp lớn.

Nhìn lại 25 năm, STU đạt được những thành tựu đáng ghi nhận và tự hào.

Nhìn lại 25 năm, STU đạt được những thành tựu đáng ghi nhận và tự hào.

Đặc biệt, STU với cơ ngơi khang trang gồm 89 giảng đường, 74 Phòng thí nghiệm, Xưởng thực tập, Trung tâm máy tính, Thư viện, Hội trường, Nhà ăn, Ký túc xá và sân chơi đa năng. Khuôn viên Trường với nhiều cây xanh, thác nước, các góc học tập giúp cho các sinh viên cảm thấy thoải mái nhất khi học ở đây.

Thành công của STU được ghi nhận qua việc được công nhận đạt chuẩn Kiểm định chất lượng Cơ sở Giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT; chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm đã được công nhận đạt chuẩn Đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của Tổ chức AUN-QA;…

Tập thể Nhà trường vinh dự và tự hào được nhận cờ thi đua của Chính phủ và cờ truyền thống, bằng khen của UBND TPHCM trao tặng.

Tập thể Nhà trường vinh dự và tự hào được nhận cờ thi đua của Chính phủ và cờ truyền thống, bằng khen của UBND TPHCM trao tặng.

Nhân dịp này, tập thể Nhà trường vinh dự và tự hào được nhận cờ thi đua của Chính phủ và cờ truyền thống, bằng khen của UBND TP. HCM trao tặng. Ngoài ra còn có nhiều tập thể, cá nhân của Trường vinh dự được nhận bằng khen của UBND TP. HCM; 42 cá nhân vinh dự được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh