Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

08:52 - 20/11/2020
Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

(Dân sinh) - Ngày 19/11, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Nghĩa Hải và trường THCS Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II; đạt Chuẩn xanh-sạch-đẹp-an toàn; Thư viện tiên tiến. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Việc Trường THCS Nghĩa Hải được công nhận là trường chuẩn Quốc gia, đạt Chuẩn xanh-sạch-đẹp-an toàn; Thư viện tiên tiến đã khẳng định chất lượng, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực của các nhà giáo, sự đồng thuận của toàn xã hội trong sự nghiệp trồng người.

Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 - Ảnh 1.

Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày cả xã hội tôn vinh người thầy và nghề dạy học. Phát huy truyền thống đó, những năm qua thầy và trò Trường THCS Nghĩa Hải không ngừng phấn đấu dạy tốt, học tốt.

Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 - Ảnh 2.

Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt Chuẩn xanh-sạch-đẹp-an toàn

Trong bài phát biểu của thầy Phạm Văn Hạ (Hiệu trưởng) đã chia sẻ: Trường THCS Nghĩa Hải được công nhận trường  đạt chuẩn quốc gia mức độ II, đạt chuẩn Xanh- Sạch đẹp – An toàn; thư  viện tiên tiến" và để có được cơ ngơi khang trang phục vụ cho hoạt động dạy và học của thầy và trò nhà trường như ngày hôm nay, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường cũng từng bước được đổi mới và nâng cao. Trường đã ghi thêm một bước tiến mới, với tư duy mới, với công sức mà Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân và hội đồng sư phạm nhà trường đã vất vả đầu tư để có được niềm vui như ngày hôm nay. "Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường xin hứa sẽ quyết tâm khai thác và sử dụng tốt cơ sở vật chất , trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy của nhà trường, phấn đấu để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là chất lượng đức dục, trí dục.Tiếp tục rèn luyện nhìn nhận đúng mức về quan điểm, trách nhiệm của người thầy trong sự đổi mới của giáo dục, đào tạo. Xây dựng nhà trường phát triển vững chắc tạo niềm tin đối với Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân địa phương và là địa chỉ tin cậy của phụ huynh khi có con em đến trường học tập"-thầy Phạm Văn Hạ phát biểu.

Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trải qua quá trình 53 năm xây dựng và phát triển cùng với các thầy giáo, cô giáo là biết bao thế hệ học sinh đã học tập, rèn luyện và trưởng thành. Nhiều học sinh của nhà trường đã tiếp tục theo đuổi sự nghiệp trồng người như bao thầy, cô giáo của mình. Đến nay có nhiều cựu học sinh đã trưởng thành được phong tặng danh hiệu cao quý như giáo sư, tiến sĩ ,thạc sĩ, ... Có nhiều người đã trở thành Bác sĩ, kĩ sư, sĩ quan cao cấp trong quân đội, là giảng viên của các trường đại học là những nhà quản lí, là chủ các công ty, doanh nghiệp, là cán bộ công chức, viên chức và những người lao động làm kinh tế giỏi trở thành doanh nhân thành đạt....đang ngày đêm cống hiến và góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 - Ảnh 4.

Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Nghĩa Hải và trường THCS Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II; đạt Chuẩn xanh-sạch-đẹp-an toàn; Thư viện tiên tiến

Từ năm học: 2016- 2017 đến năm học: 2019 – 2020 do khu phòng học cũ của trường đã xuống cấp, được sự quan tâm đầu tư của UBND huyện, phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Hưng. Cùng với sự quan tâm đầu tư của Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã kết hợp với sự ủng hộ, đóng góp của nhân nhân trong xã. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Hải đã tiến hành hạ giải khu nhà cũ của trường và tiến hành xây dựng thêm 2 khu phòng học gồm: 1 khu 8 phòng học 2 tầng và 1 khu 12 phòng học 3 tầng , xây dựng mới và cải tạo lại toàn bộ khuôn viên , tường rào và cổng trường, sân chơi, bãi tập, cảnh quan trường học, lớp học (với kinh phí khoảng 14 tỉ đồng). Hiện nay nhà trường đã có đủ các phòng học, phòng thực hành bộ môn, đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy - học, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 - Ảnh 6.

Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 - Ảnh 7.

Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 - Ảnh 8.

Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 - Ảnh 9.

Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 - Ảnh 10.

Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 - Ảnh 11.

Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 - Ảnh 12.

Trường THCS Nghĩa Hải đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 - Ảnh 13.

 

THANH AN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›