Truy vết các ca F1 của người nhập cảnh trái phép tại Vĩnh Long

21:18 - 26/12/2020

(Dân sinh) - Ngày 26/12, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long họp khẩn để bàn giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện trên địa bàn xuất hiện các trường hợp từ nước ngoài trở về nhập cảnh trái phép và có nguy cơ lây nhiễm cao.

Thông tin trên TTXVN, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, tối 24/12, sau khi xác định được người nhập cảnh trái phép và lưu trú tại xã Nhơn Phú (huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), ngành y tế tỉnh đã áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Cụ thể, từ thông tin của gia đình về việc đối tượng đã từng đi qua một số quốc gia đang có dịch COVID-19 và tiếp xúc với nhiều ca nhập cảnh trái phép khác nên ngành y tế đã nhanh chóng đưa người này đến Trung tâm Y tế huyện Mang Thít, cho kiểm tra sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngành y tế cũng phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra lại lịch trình di chuyển của đối tượng này, xác định và truy vết các ca F1. Ngành cũng chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó nếu đối tượng này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nhằm hạn chế bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.

Vĩnh Long: Truy vết các ca F1 của người nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời phát biểu tại buổi họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời nhấn mạnh, ngành y tế tỉnh Vĩnh Long cần chủ động về cơ sở vật chất, nhân lực để thực hiện tốt công cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đồng thời, ngành công an cần phối hợp với các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm công tác quản lý, truy vết nhanh và thông tin kịp thời về các trường hợp có tiếp xúc gần với đối tượng vừa nhập cảnh trái phép.

Liên quan đến sự việc này, Nhân dân đưa thông tin, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long thông tin,đối tượng này có hành trình di chuyển về Việt Nam khá phức tạp, qua nhiều nước và nhiều loại phương tiện khác nhau. Trong đó, đáng quan tâm là hành trình trên xe khách, ghé quán cơm ở tỉnh Tiền Giang và đối tượng có ghé thị trấn Cái Nhum…

Vĩnh Long: Truy vết các ca F1 của người nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh thông tin về trường hợp nhập cảnh trái phép.

Hiện tại tỉnh Vĩnh Long có năm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi tỉnh Vĩnh Long. Đây là các ca bệnh được phát hiện và cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Ngoài ra, có 133 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về đang được cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 890 (xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tinh Vĩnh Long).

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›